Tin tức

ÚC “NỚI LỎNG” ĐI LẠI CỦA NGƯỜI DÂN VÀO DỊP GIÁNG SINH

Chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của Úc vừa ký kết một thỏa thuận cho phép người dân đi lại tự do giữa các bang vào dịp Giáng sinh năm nay, ngoại trừ bang Western Australia.

Người dân Úc đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid – 19

Ngày 13/11, Thủ tướng Scott Morrison phát biểu sau cuộc họp nội các tại Sydney cho biết, các thành viên cũng nhất trí thực hiện các biện pháp y tế công cộng để đảm bảo các bang và vùng lãnh thổ tiếp tục mở cửa đường ranh giới nội địa một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 vào năm 2021.

Thủ tướng Morrison kêu gọi người dân Australia chủ động khai báo y tế tại các điểm đến, duy trì giãn cách xã hội và tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid – 19.

Đồng thời, ông Scott Morrison nhấn mạnh ưu tiên của Chính phủ Úc hiện nay là đưa công dân trở về nước.

Từ ngày 1/12, chính quyền bang South Australia thông báo sẽ mở lại ranh giới với bang Victoria, nơi đã không ghi nhận ca mắc hay tử vong do Covid – 19 nào trong nhiều tuần qua.

Tại bang Queensland cũng quyết định nới lỏng các hạn chế, cho phép người dân tụ tập với số lượng đông hơn, nhưng vẫn duy trì lệnh cấm đi lại đối với những người đến từ các “điểm nóng” dịch bệnh.

Riêng tại bang Western, nhà chức trách mặc dù mở cửa một phần ranh giới bang nhưng vẫn yêu cầu người dân đến từ các bang New South Wales và Victoria phải thực hiện cách ly.

Tính đến thời điểm ngày 12/10, Úc ghi nhận hơn 27.993 ca mắc Covid – 19 và 908 ca tử vong.

Le Kosari International (t/h)

Back to list

Bài viết khác