Tin tức

ÚC THÚC ĐẨY DU LỊCH QUỐC TẾ SỚM NHẤT VÀO THÁNG 7

Những kỳ nghỉ ở nước ngoài có thể diễn ra sớm hơn dự kiến ​​đối với người Úc, với việc chính phủ đang nỗ lực tạo ra bong bóng du lịch với Singapore.

Bong bóng không chỉ làm tăng chi tiêu cho khách du lịch ở cả 2 quốc gia, mà Singapore có thể hoạt động như một trung tâm vaccine cho những người Úc trở về và theo dõi nhanh việc họ trở về nhà.

Bộ trưởng Thương mại Dan Tehan và Bộ trưởng Dịch vụ Chính phủ Stuart Robert được cho là đã tham gia vào các cuộc đàm phán với các quan chức chính phủ Singapore.

New Zealand cũng có thể đang tìm cách tham gia vào bong bóng, nơi sẽ trở thành nơi giao lưu du lịch ba chiều giữa Úc, New Zealand và Singapore.

Phó Thủ tướng Michael McCormack nói với chương trình ABC’s Insiders rằng hy vọng rằng bong bóng du lịch sẽ hoạt động vào tháng 7.

Bong bóng du lịch sẽ phụ thuộc vào việc triển khai vắc xin của tất cả các quốc gia có liên quan.

Bong bóng du lịch giữa Úc và Singapore đang được hình thành

Người Úc có thể bay đến Singapore để làm việc hoặc giải trí mà không cần Bộ Ngoại giao cho phép – miễn là họ đã nhận được lời khuyên.

Tương tự như vậy, người Singapore sẽ được phép vào Úc mà không cần phải hoàn thành quy trình kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn trong hai tuần, nếu họ có thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng.

Bong bóng du lịch cũng có thể là một cứu cánh cho khoảng 40.000 người Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Họ có thể hoàn thành việc kiểm dịch của mình ở Singapore và sau đó sẽ không cần gây áp lực lên hệ thống kiểm dịch khách sạn của Úc.

Những nơi hạn chế có sẵn trong kiểm dịch khách sạn đang gây ra sự cố trên các chuyến bay, làm giảm số lượng người Úc có thể bay trở lại.

Để bong bóng du lịch hoạt động, cần phải có chứng chỉ vaccine kỹ thuật số được công nhận trên toàn quốc được cấp cho mọi người để làm bằng chứng cho việc tiêm chủng.

Dan Tehan nói rằng anh đang có kế hoạch bay đến Singapore để tìm cách chia sẻ thông tin y tế giữa cả 2 quốc gia.

“Singapore rất muốn làm việc với Úc để làm bằng chứng về giấy chứng nhận tiêm chủng và chúng tôi đã đồng ý rằng các quan chức của chúng tôi nên làm việc cùng nhau về vấn đề này,” Tehan nói trong một tuyên bố.

“Tôi dự kiến ​​sẽ đi du lịch Singapore trong những tháng tới và đây sẽ là chủ đề chính của các cuộc thảo luận khi chúng tôi tìm cách khám phá bong bóng du lịch với Singapore”.

Các hãng hàng không đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản này của riêng họ, giới thiệu hồ sơ sức khỏe kỹ thuật số để họ có thể xem liệu hành khách của họ đã tiêm phòng và kiểm tra COVID thích hợp trước khi lên máy bay hay chưa.

Để chuyển đổi suôn sẻ sang loại hình du lịch COVIDSafe, Qantas và Air New Zealand đã thử nghiệm các ứng dụng Thẻ thông hành và CommonPass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Các ứng dụng cung cấp cho hành khách “tình trạng sức khỏe COVID-19” để nhân viên hàng không xem.

Các kế hoạch bong bóng du lịch với Singapore là bất chấp việc chính phủ liên bang gia hạn lệnh cấm du lịch quốc tế của Úc vào đầu tháng này.

Lệnh cấm khẩn cấp có hiệu lực vào ngày 17 / 3 nhưng đã được lùi lại đến ngày 17/ 6 /2021.

Qantas đã lên kế hoạch khởi động lại quốc tế vào tháng 7, nhưng phải lùi lại đến tháng 10.

Theo 7NEWS 

Back to list

Bài viết khác