Tin tức

KHU PHỐ TÀU TẠI SYDNEY SẼ CÓ SỰ ĐỔI MỚI CHƯA TỪNG CÓ

Hội đồng Thành phố Sydney đã phê duyệt việc tái thiết Haymarket và Chinatown trị giá 44 triệu đô la.

Hơn 1.000 thành viên cộng đồng và doanh nghiệp đã tham gia vào một cuộc tư vấn đa ngôn ngữ cho một dự án đổi mới lớn nhằm cải tạo khu phố Tàu mang tính biểu tượng ở khu trung tâm thành phố Sydney.

Trong 10 năm tới, hội đồng sẽ đầu tư hơn 40 triệu đô la để nâng cấp Phố Dixon, Công viên Belmore và các đường Goulburn, Sussex, Harbour, Quay và Thomas.

Thị trưởng Clover Moore cho biết: “Haymarket là một trong những ngôi làng đô thị mang tính biểu tượng nhất của Sydney. Không có nơi nào khác trên thế giới có nhiều cộng đồng người châu Á tồn tại trên các đường phố như Haymarket.”

Bằng cách hợp tác với người dân và doanh nghiệp địa phương, Thành phố Sydney có kế hoạch “tạo ra một điểm đến, khu kinh tế và văn hóa đẳng cấp thế giới”.

 

Trong những năm gần đây, khu vực này đã trải qua một làn sóng thách thức và bà Moore tuyên bố rằng việc đổi mới là rất quan trọng “để tôn vinh quá khứ của khu vực quan trọng và giúp bảo vệ tương lai của nó”.

“Kế hoạch của chúng tôi bao gồm nâng cấp không gian công cộng với nhiều cây xanh, chỗ ngồi, hệ thống chiếu sáng và tác phẩm nghệ thuật công cộng tích hợp. Cùng với đó, chúng tôi đề xuất xem xét lại các biện pháp kiểm soát quy hoạch để hỗ trợ biển hiệu tòa nhà sống động và đổi mới các tòa nhà nhỏ hơn như một điểm khác biệt so với các kế hoạch khác” thị trưởng nói.

Dựa trên phản hồi từ các cuộc tham vấn cộng đồng, ưu tiên hàng đầu là Phố Dixon, “trung tâm của Khu Phố Tàu”. Theo hội đồng, Ceremonial Gates sẽ được khôi phục vào năm 2024 và việc cải tạo Thai Town trên Phố Campbell cũng sẽ sớm diễn ra.

Kế hoạch đổi mới trong tương lai sẽ bao gồm việc hồi sinh Công viên Belmore gần Ga Trung tâm để “giúp phát huy tiềm năng của nó như một ốc đảo xanh”, một quy hoạch tổng thể về hệ thống chiếu sáng mới, tái cấu hình Phố Sussex để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi bộ và đi xe đạp cũng như hỗ trợ nhiều hơn cho các sự kiện trong khu vực cũng sẽ được triển khai.

Hội đồng cũng có kế hoạch đáp ứng mong muốn của cộng đồng về một “khu vực đa dạng, thân thiện và an toàn, dễ di chuyển, với nhiều lựa chọn ẩm thực và cảnh quan đường phố tôn trọng và tôn vinh lịch sử văn hóa xã hội của khu vực”.

Bà Moore kết luận: “Tầm nhìn tổng thể này đòi hỏi sự hợp tác với doanh nghiệp, các cấp chính quyền khác, người thuê nhà, chủ đất và những người có mối quan hệ chặt chẽ với khu vực, một điều mà chúng tôi cam kết tiếp tục trong suốt quá trình đổi mới khu vực này.”

Việc cải tạo Khu Phố Tàu chỉ là một trong nhiều thay đổi mà hội đồng Thành phố Sydney đã hỗ trợ gần đây, ví dụ như đề xuất tăng nhà ở cho thuê (BTR) và chỗ ở chung ở khu trung tâm thành phố.

Khu phố Tàu được đổi mới sẽ giúp cho toàn bộ các khu vực lân cận phát triển hơn và đem đến nhiều tiềm năng về bất động sản trong khu vực này. Tìm hiểu về các dự án hàng đầu Sydney tại đây.

Nguồn: Smart Property Investment

Back to list