Tin tức

KHỞI ĐẦU MẠNH MẼ CỦA THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở TẠI ÚC TRONG ĐẦU NĂM 2024

Thị trường nhà ở tại Úc đang có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay khi tỷ lệ lạm phát giảm và việc cắt giảm lãi suất diễn ra sớm hơn dự kiến. Điều đó đã mang tới hy vọng cho các nhà cung cấp và bắt đầu kích thích những người mua bất động sản nhiều hơn.

Investing in Australian Residential Real Estate

Giá trị bất động sản tại các thành phố lớn tại Úc đã tăng lên 10.2% trong hơn một năm qua. Con số này rất khác so với những dự đoán bi quan từ RBA và nhiều chuyên gia kinh tế khác đã đưa ra từ 12 tháng trước về mức giảm giá tận 2 con số.

Có khả năng giá bất động sản và giá thuê tại thị trường Úc sẽ tiếp tục tăng trong suốt năm 2024, mặc dù chậm hơn trước.

Theo báo cáo từ Corelogic, giá bất động sản tại Úc đã tăng 0.2% so với tuần trước, tăng 0.5% so với tháng trước và tăng khoảng 10.5% so với năm ngoái.

Chi tiết tại từng thành phố, giá bất động sản cũng đã tăng nhẹ. Ví dụ như bất động sản Melbourne tăng 0.1% so với tuần trước và tháng trước, tăng nhiều hơn năm ngoái 3.9%, giá bất động sản tại Brisbane tăng 0.2 so với tuần trước, 0.8% so với tháng trước và tăng 15.6% so với 12 tháng trước. Nhìn chung, giá nhà ở thủ đô của Úc đã tăng 0,6% so với tháng trước và hiện cao hơn 10,4% so với 12 tháng trước.

Với một sự khởi đầu lạc quan như vậy, thị trường Úc hứa hẹn sẽ rất triển vọng trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nên xem xét việc tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này càng sớm càng tốt để có được nguồn thu mạnh mẽ.

Locations We Cover | Aus Property Professionals

Tìm hiểu thông tin về các dự án bất động sản Úc tại đây.

Nguồn: Propertyupdate

 

Back to list