Tin tức

KHI NÀO ÚC SẼ MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHO DU LỊCH QUỐC TẾ ?

Thủ tướng Scott Morrison đã đưa ra hy vọng các biên giới quốc tế có thể mở lại một khi việc tiêm chủng Covid – 19 được phổ biến rộng rãi. 

Ngày 22/2, chương trình tiêm chủng được bắt đầu khi quốc gia này đặt hy vọng vào vaccine tạo ra con đường “thoát khỏi cơn ác mộng” đại dịch.

Chính phủ đang đặt mục tiêu triển khai hoàn thành vào tháng 10, làm dấy lên hy vọng trở lại cuộc sống bình thường vào cuối năm 2021.

Khi được hỏi liệu Úc có thể mở cửa trở lại với thế giới khi việc tiêm chủng được phổ biến rộng rãi hay không, Morrison cho biết điều đó là “rất có thể”. Ông nói : “Nhưng tôi chưa bao giờ vượt lên chính mình về điều này. “

Thủ tướng Scott Morrison hy vọng các biên giới quốc tế có thể sớm mở lại.

Morrison đã chỉ ra những thay đổi quan trọng đối với các hạn chế sau khi các mũi tiêm được chuyển giao như bằng chứng về sự thành công của các chương trình ở nước ngoài.

Thủ tướng cho biết vaccine có khả năng thay đổi rủi ro Covid có thể khiến các thủ tướng từ bỏ việc khóa sổ nhanh chóng.

Morrison nói: “Bạn chỉ sử dụng một công cụ chừng nào bạn cần công cụ đó. Nếu bạn không cần công cụ này nữa, bạn đặt nó trở lại hộp. Chúng tôi đang đi đến điểm đó. ”

Nhân viên kiểm dịch của khách sạn, nhân viên y tế biên giới và tuyến đầu sẽ bắt đầu nhận vaccine vào tuần tới nhưng không bắt buộc.

Morrison cho biết các nhân viên y tế liên bang và tiểu bang đang theo dõi xem có nên tiêm chủng bắt buộc đối với một số công nhân hay không.

“Nếu điều đó là cần thiết, chúng tôi sẽ tìm cách làm điều đó trên cơ sở nhất quán trên toàn quốc được thực hiện thông qua các lệnh y tế công cộng nhất quán,” ông nói.

Phó Giám đốc Y tế Michael Kidd là các nhà chức trách kiên quyết sẽ có thể triển khai chương trình bất chấp những thách thức to lớn về hậu cần. Ông cho biết : “Đây là chương trình tiêm chủng hàng loạt lớn nhất mà chúng tôi từng có ở Úc.”

Một đội bay gồm 500 nhân viên tiêm chủng y tá sẽ được điều động trên toàn quốc để tiêm chủng cho người già và người khuyết tật đang trong giai đoạn đầu.

Các trung tâm tại các bệnh viện lớn cũng sẽ không có cơ sở cho thuốc Pfizer, loại thuốc đầu tiên được xếp hạng.

Khi chương trình mở rộng, mạng lưới rộng khắp của các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc sẽ tham gia nỗ lực.

“Đây là chương trình tiêm chủng hàng loạt lớn nhất mà chúng tôi từng có ở Úc. Nhưng tất nhiên, Úc đã hoạt động cực kỳ tốt ở rất nhiều cấp độ trong suốt đại dịch này và chúng tôi hy vọng có thể triển khai vaccine” – Giáo sư Kidd nói.

Ông nói rằng Úc sẽ “ở trên đó” với các quốc gia như Anh và Mỹ trong việc triển khai vaccine nhanh chóng.

Chính phủ đang phải đối mặt với sự do dự ngày càng tăng về vaccien Covid – 19 bất chấp các chiến dịch quảng cáo lớn.

Một cuộc khảo sát của Đại học Quốc gia Úc với hơn 3500 người cho thấy số người có khả năng được tiêm vaccine đã giảm đáng kể.

Vào tháng 1, khoảng 20% ​​cho biết họ có thể hoặc chắc chắn sẽ không tiêm virus Covid khi đã có một mũi tiêm an toàn và hiệu quả.

Con số này tăng từ 12% trong tháng 8.

Cục Thống kê Úc phát hiện ra rằng vào tháng 12, 73% người dân đồng ý hoặc đồng ý mạnh mẽ rằng họ sẽ tiêm vaccine Covid – 19.

Ông Morrison cho biết đã có kế hoạch để trấn an, bình tĩnh và khuyến khích mọi người về việc tiêm chủng.

Theo 7News 

Back to list

Bài viết khác