Tin tức

HÃNG HÀNG KHÔNG QANTAS THỬ NGHIỆM HỘ CHIẾU COVID – 19

Hãng hàng không quốc gia Qantas của Úc đang đẩy nhanh việc thử nghiệm “hộ chiếu Covid-19” được sử dụng trên các chuyến bay quốc tế của hãng dự kiến sẽ bắt đầu được nối lại vào tháng 10/2021.

Hồ sơ tiêm chủng vaccine ngừa bệnh Covid-19 hay còn gọi là “hộ chiếu Covid-19” rất có thể sẽ trở thành một loại tài liệu không thể thiếu cho các chuyến hành trình quốc tế trong giai đoạn sau đại dịch. Ý tưởng về loại hộ chiếu đặc biệt này đang được ngày càng nhiều hãng hàng không quốc tế thử nghiệm để chuẩn bị nối lại hoạt động vận tải vốn đã chịu nhiều thiệt hại do tác động của dịch bệnh.

Hãng hàng không Qantas của Úc kỳ vọng mở lại hầu hết các đường bay quốc tế từ tháng 10/2021. Ảnh: Escape.

Hãng hàng không quốc gia Qantas của Úc trong một tuyên bố mới đây cho biết hãng này đang tiến hành đánh giá hiệu quả của việc sử dụng các ứng dụng thẻ thông hành y tế kỹ thuật số để phục vụ cho kế hoạch nối lại các chuyến du lịch quốc tế an toàn trong giai đoạn hậu Covid-19. Hiện Qantas đang thử nghiệm 2 ứng dụng loại này đối với các thành viên phi hành đoàn và từ tuần tới sẽ mở rộng đến các công dân Úc trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay của hãng.

Đây là các ứng dụng trên điện thoại thông minh, trong đó lưu trữ các thông tin y tế quan trọng gồm hồ sơ tiêm vaccine và kết quả xét nghiệm Covid-19 để sử dụng theo yêu cầu của các quốc gia nhập cảnh. Với ứng dụng này, cơ quan quản lý nhập cảnh và y tế tại các điểm đến có thể truy cập hồ sơ tiêm chủng của hành khách mà không cần tiếp cận được các thông tin y tế cơ bản khác của người sử dụng.

Trong tuần qua, Qantas cho biết đang lên kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế đến hầu hết các nơi trên thế giới từ cuối tháng 10 tới. Kế hoạch của Qantas cũng trùng với thời điểm Úc đặt mục tiêu sẽ hoàn thành tiêm chủng vaccine Covid-19 cho toàn dân.

Do tác động của đại dịch, năng lực bay quốc tế hiện tại của Qantas chỉ bằng khoảng 8% so với mức trước đại dịch, trong đó bao gồm cả các chuyến bay đón công dân về nước tránh dịch. Hôm 25/2, Qantas thông báo báo lỗ ròng hơn 1 tỷ AUD sau khi ngừng gần như toàn bộ đường bay quốc tế và 70% số chuyến bay nội địa. Hãng hàng không lớn nhất Úc đang kỳ vọng sẽ tăng tần suất các chuyến bay quốc tế trong nửa cuối năm nay và đến năm 2024 sẽ khôi phục hoàn toàn hoạt động kinh doanh vận tải như thời điểm trước đại dịch.

Theo VOV 

Back to list

Bài viết khác