Tin tức

DOANH SỐ CHUYẾN BAY BÙNG NỔ TRONG DỊP LỄ PHỤC SINH

Số liệu du lịch đạt mức trước Covid khi người Úc đổ xô đến các điểm nghỉ lễ vào cuối tuần, làm hài lòng các nhà khai thác.

Doanh số chuyến bay kỷ lục đã cho thấy người Úc quan tâm như thế nào để được đi chơi trong Lễ Phục sinh sau khi bị nhốt trong phần lớn năm ngoái trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid -19.

Các nhà khai thác du lịch trên khắp đất nước đang say sưa kinh doanh trong lễ Phục sinh phù hợp với mức độ năm 2019 khi quốc gia này trải qua kỳ nghỉ lễ lớn đầu tiên không có biên giới đóng cửa và liên quan đến số lượng virus.

Nhưng các số liệu trong ngành cảnh báo lĩnh vực này vẫn chưa thực sự hết nguy cơ, với người đứng đầu Hội đồng Du lịch và Công nghiệp Úc cho biết việc triển khai vaccine được cải thiện là chìa khóa cho sự trở lại lâu dài.

Qantas và Virgin đã chứng kiến ​​doanh số bán vé bùng nổ dẫn đầu tính đến cuối tuần dài, trong khi các nhà sản xuất kỳ nghỉ làm tắc nghẽn đường cao tốc ra khỏi các thành phố lớn khi họ hướng đến những nơi nghỉ ngơi trong khu vực.

Virgin đã công bố ngày đặt vé nội địa tốt nhất trong lịch sử 20 năm của mình vào tuần trước với 71.000 du khách săn đón các chuyến bay giá một nửa do chính phủ liên bang triển khai.

Các chuyến bay giữa các tuyến đường thành phố thủ đô – đặc biệt là Sydney, Melbourne và Brisbane – phổ biến vào cuối tuần, trong khi nhu cầu về các chuyến đi đến Tasmania và Broome ở Tây Úc là rất cao.

Ảnh minh họa

Một phát ngôn viên của Tập đoàn Qantas cho biết trong một tuyên bố rằng họ cũng đã thấy nhiều khách hàng mua vé giá rẻ hơn vào cuối năm nay.

“Chúng tôi tự tin rằng việc triển khai vaccine sẽ giúp giữ cho biên giới mở vĩnh viễn và các nhà ga sân bay náo nhiệt trong lễ Phục sinh cho thấy người Úc đã sẵn sàng đi du lịch trở lại,” tuyên bố cho biết.

Thời tiết ấm áp của Queensland là một điểm nhấn lớn, với sức chứa trên các chuyến bay đến Cairns và Sunshine Coast thực sự cao hơn mức COVID trước Lễ Phục sinh này.

Phó Thủ tướng Steven Miles nói với giới truyền thông có 75.000 người đã đến Cairns vào cuối tuần trên các chuyến bay đầy đủ từ Melbourne và Sydney.

Ông nói: “Ở Sunshine và Gold Coast rất bận rộn với sân bay Gold Coast có ngày bận rộn nhất cho khách, Gold Coast xếp hạng trong các tìm kiếm hàng đầu cho các trang web du lịch, vùng hẻo lánh cũng thực sự bận rộn và vì vậy, thật tuyệt vời khi người dân Queensland đã hỗ trợ các khu vực du lịch của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể đưa mọi người trở về nhà an toàn.”

Mặc dù đó là một ngày cuối tuần tích cực không thể phủ nhận, giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Công nghiệp Úc, Simon Westaway cảnh báo rằng vẫn còn “một số cách để đi” trước khi lĩnh vực này có thể tự tin trở lại bình thường.

Ông nói: “Chúng tôi đang quay trở lại mức của năm 2019 nếu là giai đoạn cao điểm của kỳ nghỉ lễ. Nó có phải là ảo ảnh không? Ở một mức độ nào đó là như vậy ”.

Bất chấp những con số bùng nổ vào cuối tuần này, ông Westaway cho biết nhiều người Úc vẫn miễn cưỡng đi du lịch giữa các tiểu bang vì mối đe dọa đóng cửa biên giới đang hiện hữu.

Các sự kiện lớn cũng nằm trong tầm ngắm của virus, và không có du lịch quốc tế đồng nghĩa với việc kinh doanh có thể chậm lại một lần nữa khi Úc bước vào mùa đông.

Ông Westaway cho biết các chính phủ đặt niềm tin vào việc tung ra vaccine, thay vì quay lại với các biện pháp ngăn chặn nhanh chóng, sẽ là “thực hiện hoặc phá vỡ” cho sự phục hồi liên tục của ngành.

Theo News 

Back to list

Bài viết khác