Tin tức

ÚC CÓ THỂ MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHO NGƯỜI ĐÃ TIÊM VACCINE COVID-19 VÀO NĂM 2022

Trong lúc ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19, Úc đang cân nhắc mở cửa biên giới cho những người đã được tiêm vaccine.
 
Tổng thư ký Bộ Y tế Úc giáo sư Brendan Murphy mới đây cho biết trong lúc ngày càng nhiều người dân Úc và các nước trên thế giới tiêm vaccine ngừa Covid-19, nước này bắt đầu tính đến các vấn đề liên quan đến biên giới và cách ly trong tình hình mới. Giáo sư Brendan Murphy cho hay, Úc đang tính toán nhiều phương án chẳng hạn như rút ngắn thời gian cách ly hoặc cách ly tại nhà đối với những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.
 

Ảnh minh họa

Về thời điểm mở cửa biên giới với nước ngoài, giáo sư Brendon Murphy cho biết vào lúc này khi chưa thể biết vaccine sẽ bảo vệ được người dân trong bao lâu thì vẫn còn quá sớm để dự đoán về gian mở cửa biên giới với các nước. Nhưng giáo sư Murphy cũng hy vọng biên giới Úc sẽ được mở cửa vào năm tới. Trước khi đạt được mục tiêu này, giáo sư Murphy cho rằng các bang của Úc sẽ phải ngừng việc đóng cửa biên giới nội địa.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Úc bước vào giai đoạn 2 của kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người trên 70 tuổi, những người trên 55 tuổi có bệnh lý nền cũng như những người bản địa. Úc đặt mục tiêu trong giai đoạn này sẽ có 6 triệu người tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tuy vậy, việc tiêm vaccine ở một số khu vực đang bị gián đoạn do tình hình mưa lũ và lụt lội.

Theo VOV

Back to list

Bài viết khác