Tin tức

ÚC CÔNG BỐ GÓI HỖ TRỢ DU LỊCH TRỊ GIÁ 928 TRIỆU USD

Chính phủ Úc công bố gói hỗ trợ du lịch trị giá 1,2 tỉ AUD (928 triệu USD) nhằm thúc đẩy du lịch địa phương.

Theo Reuters đưa tin, gói hỗ trợ này sẽ trợ cấp vé máy bay cho du khách, các khoản vay với lãi suất thấp cho các công ty du lịch nhỏ và hỗ trợ tài chính đối với hai hãng hàng không lớn nhất của Úc.

Du lịch là một động lực tăng trưởng chính cho nền kinh tế Úc, tạo ra 60,8 tỉ AUD (47 tỉ USD) trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2018, 2019 và sử dụng khoảng 5% lực lượng lao động của đất nước.

Hàng ngàn người ở Úc ra bãi biển vui chơi

Lĩnh vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề khi Úc đóng cửa biên giới quốc tế để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Một loạt các bang nội bộ và biên giới lãnh thổ bị phong tỏa do bùng phát COVID-19 đã làm trầm trọng thêm tình hình suy thoái.

Hai hãng hàng không lớn của Úc – Qantas Airways Ltd và Virgin Australia – đã phải cắt giảm các chuyến bay và đưa máy bay vào chế độ ngủ đông, trong khi hàng nghìn người trong ngành phải phụ thuộc vào chương trình trợ cấp lương của chính phủ liên bang, vốn sẽ hết hạn vào tháng này.

Gói hỗ trợ bao gồm 200 triệu AUD (154 triệu USD) cho hai hãng hàng không Qantas Airways Ltd và Virgin Australia từ tháng 4 đến tháng 10 để giúp bảo trì máy bay, đưa máy bay ra khỏi kho và trả lương cho nhân viên bay quốc tế. Qantas hy vọng sẽ nối lại một số chuyến bay quốc tế vào cuối tháng 10, khi Úc dự kiến ​​sẽ hoàn thành chương trình tiêm chủng COVID-19 quốc gia.

Gói hỗ trợ này còn trợ giá 50% cho khoảng 800.000 vé máy bay và sẽ áp dụng từ ngày 1/4 đến cuối tháng 7.

Tuy nhiên, không phải tất cả nhóm ngành đều hài lòng với gói hỗ trợ này. John Hart – Chủ tịch điều hành bộ phận du lịch của Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc – cho biết: “Gói hỗ trợ nhắm mục tiêu hẹp này đang tước quyền sử dụng đối với nhiều nhà điều hành làm việc trong ngành du lịch và những người có hoàn cảnh khó khăn đang bị bỏ qua”.

Le Kosari International (t/h) 

Back to list

Bài viết khác