Tin tức

ÚC GIA HẠN ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI QUỐC TẾ ĐẾN THÁNG 6

Biên giới quốc gia của Úc sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến giữa tháng 6 tới để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Lệnh đóng cửa biên giới quốc gia vừa được chính phủ Úc gia hạn thêm 3 tháng và có hiệu lực đến giữa tháng 6 năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc công dân nước ngoài không thể đến Úc và người dân nước sở tại cũng không được phép xuất cảnh ngoại trừ các trường hợp đặc biệt và được miễn trừ.

Ngày 2/3, Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt đã thông báo quyết định của chính phủ Úc. Theo đó, nước này sẽ gia hạn thời gian áp dụng các quy định về an toàn sinh học khẩn cấp đối với con người cho đến ngày 17/6.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt thông báo Úc sẽ đóng cửa biên giới đến giữa tháng 6 tới (Ảnh MSN).

Bộ trưởng Y tế Úc cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, đồng thời xuất hiện nhiều biến thể có khả năng lây nhiễm cao. Do vậy, việc quyết định kéo dài thời gian áp dụng các quy định về an toàn sinh học khẩn cấp là cần thiết nhằm giảm thiểu rủi ro đối với hệ thống y tế và sự an toàn của người dân.

Chính phủ Úc đã quyết định áp dụng Luật An ninh sinh học và đóng cửa biên giới với các nước từ tháng 3 năm ngoái sau khi bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan trở thành đại dịch trên khắp thế giới.

Cũng theo Bộ trưởng Y tế Úc, chính quyền liên bang cùng với các địa phương, cơ quan y tế và ngành du lịch đang xem xét một kế hoạch cho phép nối lại hoạt động du lịch bằng đường biển, đảm bảo đáp ứng các quy định an toàn dịch bệnh.

Trong khi đó, vào tuần trước, hãng hàng không quốc gia Qantas của Úc cho biết hãng này sẽ khởi động lại các đường bay quốc tế bắt đầu từ tháng 10 năm nay, trùng với thời điểm Úc hoàn thành kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa  Covid-19 cho toàn bộ người dân nước này.

Theo VOV 

Back to list

Bài viết khác