Tin tức

LŨ LỤT ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ÚC

Một nhà phân tích cho biết, thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản. Các trận lụt NSW đã buộc 18.000 người phải sơ tán và gây ra một “thảm họa bảo hiểm”, với hơn 5.000 người nộp đơn khiếu nại vào cuối tuần.

Theo ông Cameron Kusher – Giám đốc nghiên cứu kinh tế tại REA Group nói với Yahoo Finance : “Các hiện tượng thời tiết bất lợi như lũ lụt và cháy rừng có tác động khác nhau đến thị trường nhà ở .Trong ngắn hạn, chúng tôi thường thấy danh sách tăng vọt khi mọi người muốn rời khỏi khu vực này. Trong dài hạn, tăng trưởng giá nhà có xu hướng tốt hơn. ”

Điều này có thể là do cơ sở hạ tầng mới và những ngôi nhà được xây dựng có tính đến khả năng chống chịu lũ lụt, ông cho biết. Ngoài ra, những khu vực này thường được săn đón nhiều, điều này thường làm tăng nhu cầu.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên tại các khu vực ít được tìm kiếm hơn, có thể do người dân sẵn sàng sống chung với các hiện tượng thời tiết thảm khốc thường xuyên hơn. Khoảng 4/10 người mua sẽ cân nhắc lại việc mua ở những khu vực bị ảnh hưởng hoặc có nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. 

Báo cáo được công bố vào đầu năm nay cho thấy gần một nửa số người Úc đã hoặc sẽ thay đổi nhà cửa để thích nghi với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, trong khi 6% quyết định rời khỏi khu vực của họ.

Và 1/10 hộ gia đình cho biết họ không cảm thấy tự tin rằng mình sẽ biết phải làm gì khi đối mặt với tình trạng thời tiết khắc nghiệt.

Thị trường khu vực đã tăng 2,1% so với tháng 2, theo số liệu mới nhất từ ​​công ty phân tích bất động sản CoreLogic.

Các ngôi nhà ở các khu vực trong khu vực nói chung bị sụt giảm giá trị nhỏ hơn trong giai đoạn COVID-19, do sự di cư ồ ạt của sinh viên quốc tế khiến những thị trường đó hầu như không bị ảnh hưởng.

Trong 12 tháng qua, nhiều khu vực đã tăng 9,4%, so với mức tăng 2,6% của các thành phố cộng lại.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tự nhiên Đô thị Bền vững, việc phân vùng phải thay đổi ở Úc để ngăn người dân xây dựng ở những khu vực có nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Đó là bên cạnh việc đại tu hệ thống năng lượng, thay thế dầu, khí đốt và than đá bằng năng lượng tái tạo để giúp hạn chế biến đổi khí hậu.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Ngày tận thế bắt đầu từ năm 2020  với các trận cháy rừng ở Úc, sau đó là mưa đá, lũ lụt và gần đây nhất là đại dịch toàn cầu do COVID-19, đã khiến tất cả mọi người ở Úc phải đương đầu với một cuộc tấn công dữ dội và liên tục như vậy”.

Chi phí khắc phục cho thời tiết khắc nghiệt ở Úc đã tăng hơn gấp đôi kể từ những năm 1970, theo một báo cáo từ Hội đồng Khí hậu.

Các sự kiện thời tiết khắc nghiệt đã tiêu tốn 35 tỷ USD trong thập kỷ qua và có thể tăng lên 100 tỷ USD vào năm 2038.

Lũ lụt chiếm tỷ lệ thiệt hại kinh tế lớn nhất, tiếp theo là lốc xoáy và hạn hán.

Trên toàn cầu, thiên tai đã gây ra thiệt hại kinh tế 272 tỷ USD vào năm 2020.

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác