Tin tức

ÚC DỰ KIẾN ĐÓN SINH VIÊN QUỐC TẾ TỪ ĐẦU NĂM 2022

Ngày 31/3, theo tuyên bố mới nhất của người đứng đầu ngành giáo dục của nước này, Úc có nhiều khả năng sẽ mở cửa đón sinh viên quốc tế từ đầu năm tới.
 
Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 31/3, Bộ trưởng Giáo dục Úc  Alan Tudge cho biết ông tin tưởng rằng việc triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 có thể mở đường cho sinh viên quốc tế trở lại Úc sớm nhất là vào đầu năm 2022. Theo Bộ trưởng Tudge, Úc rất mong được chào đón sự trở lại của sinh viên quốc tế, đồng thời cảm ơn vì sự kiên nhẫn của họ cho đến nay.
 
Bộ trưởng Giáo dục Alan Tudge cho biết, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại các cơ sở đào tạo của nước này vào cuối năm 2020 chỉ giảm 7% so với cùng thời điểm của năm 2019, tuy nhiên hiện có khoảng 140.000 sinh viên không thể đến hoặc trở lại Úc mà phải tham gia các khóa học trực tuyến. Theo Bộ trưởng Tudge, các trường đại học tư nhân có thể đón sinh viên từ cuối năm nay sau khi đạt được thỏa thuận với cơ quan y tế và bố trí được các khu vực cách ly an toàn.
 

Du học sinh tại Úc

Trong năm 2020, ngành giáo dục quốc tế của Úc với doanh thu khoảng 10 tỷ AUD mỗi năm đã chịu thiệt hại nặng nề sau khi nước này đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch bệnh. Chỉ tính riêng các trường đại học tại thành phố Sydney, khoảng 72.000 sinh viên quốc tế đã không thể nhập học do biên giới đóng cửa. Các trường đại học tại Sydney bị thất thu 1,8 tỷ AUD và khoảng 17.300 vị trí việc làm bị ảnh hưởng.

Sinh viên quốc tế là nguồn đóng góp lớn cho nền kinh tế Úc với khoảng 40 tỷ AUD mỗi năm, bao gồm các khoản chi cho học phí, thuê nhà, ăn uống, mua sắm và du lịch, cũng như tham gia vào các công việc thời vụ.

Theo VOV 

Back to list

Bài viết khác