Tin tức

QUEENSLAND MỞ CỬA BIÊN GIỚI VỚI NEW ZEALAND

Biên giới Queensland sẽ mở cửa cho New Zealand và toàn bộ Úc trong việc nới lỏng tự do đi lại.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết cư dân New Zealand sẽ được phép vào sau khi đất nước của họ đi 28 ngày mà không có trường hợp lây truyền Covid – 19 trong cộng đồng.

Người dân New Zealand có thể tự do vào Queensland mà không phải cách ly từ 1h sáng thứ 7.

Dịch Covid-19 dần được kiểm soát tại Queensland

Tại chương trình Seven’s Sunrise, bà Palaszczuk nói: “Chúng tôi sẽ chào đón những người từ New Zealand đến Queensland. Vì vậy đây là con đường du lịch một chiều cho những người New Zealand đến và tôi biết điều đó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những gia đình đã mất tích những người thân yêu trong một thời gian dài.”

Có hơn 200.000 người New Zealand sống ở Queensland trong cuộc điều tra dân số năm 2016, khiến họ trở thành nhóm cư dân sinh ra ở nước ngoài lớn nhất trong tiểu bang.

Trong khi du khách New Zealand có thể nhập cảnh tự do, họ vẫn sẽ phải bị cách ly hoặc kiểm dịch có quản lý khi trở về nhà.

Bà Palaszczuk lạc quan rằng, chính phủ New Zealand sẽ sớm cho là đủ an toàn để loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch bắt buộc đối với những người đến từ Úc.

Đồng thời, bà nói rằng: “Hy vọng rằng trong một tương lai không xa, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sẽ thực sự dừng việc kiểm dịch trong nước đó, có nghĩa là nó sẽ được tự do lưu chuyển giữa hai bên”.

Thủ hiến phủ nhận quyết định được đưa ra theo lệnh của các nhóm ngành, nói rằng nó chỉ dựa trên lời khuyên về sức khỏe.

Tiểu bang cũng được thiết lập để mở cửa cho Adelaide từ 1 giờ sáng ngày thứ 7, có nghĩa là tất cả người Úc sẽ có thể tự do vào Queensland lần đầu tiên kể từ tháng 3.

Với việc mở cửa biên giới, bà Palaszczuk kỳ vọng sẽ thấy lượng đặt phòng du lịch tăng lên trước Giáng sinh.

Bà Palaszczuk cho biết Queensland không có phạm vi để tăng khả năng kiểm dịch sau khi tăng 300 nơi lên 1300 trong tháng qua.

Bà cho biết không nên kéo dài việc cách ly vì đây là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại sự lây truyền đại dịch Covid – 19 trong cộng đồng.

Ngoài ra, tại Queensland cũng sẽ cho phép khiêu vũ tại các địa điểm trong nhà từ 1 giờ sáng thứ 2.

Theo Yahoo News

Back to list

Bài viết khác