Tin tức

ÚC TẶNG NGƯỜI DÂN PHIẾU GIẢM GIÁ ĐỂ ĐI DU LỊCH

Nhằm khôi phục ngành du lịch của bang, chính quyền Queensland (Úc) sẽ tặng người dân địa phương các phiếu giảm giá để tham quan một số điểm du lịch.

Ngày 7/3, chính quyền bang Queensland thông báo sẽ phát 15.000 phiếu giảm giá cho người dân để khuyến khích du lịch tới thành phố Cairns và rạn san hô Great Barrier Reef.

Các phiếu này chỉ dành cho người dân địa phương, có giá trị lên đến 200 AUD và có thể giảm tới 50% khi đến các điểm tham quan trong khu vực, theo News.com.au.

Ảnh minh hoạ

Ngành du lịch Queensland đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ khi dịch bệnh bùng phát và lệnh đóng cửa biên giới.

“Những người sống nhờ khách du lịch quốc tế, đặc biệt là ở vùng Queensland đang rất khó khăn. Vì vậy, nếu bạn từng muốn đến thăm những địa danh ở nơi này, đừng chần chờ gì nữa”, Annastacia Palaszczuk, thủ hiến Queensland, viết trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Từ 8/3, người dân có thể đăng ký nhận phiếu ưu đãi thông qua một trang web của địa phương. Vì số lượng có hạn, thời gian rút thăm sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11/3. Những người may mắn được nhận cần đặt lịch đi thăm thú trong khoảng thời gian từ 15/3 đến 25/6.

Tháng 5/2020, chính phủ Nhật Bản cũng từng áp dụng chính sách hỗ trợ cho người dân trong nỗ lực khôi phục ngành du lịch.

Theo chương trình “Go To Travel”, người dân xứ anh đào được trợ cấp chi phí khách sạn, phương tiện đi lại, vé vào các điểm tham quan du lịch và các dịch vụ khác, lên tới 20.000 yen (185 USD)/ngày. Chỉ sau khoảng một tháng phát động, khoảng 4,2 triệu người Nhật đã sử dụng các ưu đãi của chương trình này.

Tháng 5/2020, chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định tặng người dân 1 triệu phiếu giảm giá để thúc đẩy nhu cầu du lịch và tiêu dùng nội địa, bao gồm 200.000 phiếu giảm giá 30.000 won cho những chỗ ở không quá 70.000 won và 800.000 phiếu giảm giá 40.000 won cho khách đặt chỗ nghỉ trên 70.000 won.

Theo Zing 

Back to list

Bài viết khác