Tin tức

ÚC XEM XÉT MIỄN CÁCH LY VỚI CÔNG DÂN VÀ DU KHÁCH QUÁ CẢNH SINGAPORE

Úc và Singapore đang thảo luận kế hoạch cho phép người dân hai nước có thể qua lại nhau từ tháng 7/2021 mà không phải cách ly y tế bắt buộc.

Chính phủ Úc và Singapore đang đàm phán về cách thức đảm bảo an toàn dịch bệnh và thời điểm cho phép người dân 2 nước đi lại mà không phải trải qua quy trình cách ly y tế. Nếu kế hoạch này được thông qua, từ tháng 7/2021, những công dân Úc đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ có thể xuất cảnh đến Singapore mà không phải xin phép Bộ Nội vụ nước này như hiện nay và cũng không phải cách ly kiểm dịch tại điểm đến là Singapore. Tương tự, công dân quốc đảo Sư Tử có giấy chứng nhận tiêm chủng cũng sẽ được phép nhập cảnh xứ sở Chuột Túi mà không phải cách ly y tế bắt buộc.

Sinh viên quốc tế quá cảnh Singapore có thể được phép nhập cảnh Úc từ tháng 7 tới . Ảnh AAP

Một nội dung khác cũng đang được hai chính phủ đàm phán là việc Singapore sẽ đóng vai trò như một cửa ngõ kiểm dịch để vào Úc. Theo đó, công dân từ các quốc gia khác bao gồm sinh viên quốc tế, những người đi công tác sẽ được phép nhập cảnh Úc sau khi hoàn thành kiểm dịch tại Singapore.

Ngày 14/3, truyền thông Úc dẫn lời ông Michael McCormack, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông nước này cho biết, Úc đang đàm phán với Singapore để có thể thiết lập “bong bóng du lịch quốc tế” sớm nhất vào tháng 7/2021. Bên cạnh đó, Úc cũng đang thảo luận việc thiết lập hành lang đi lại an toàn với nhiều điểm đến khác trong bối cảnh các chương trình tiêm vaccine Covid-19 đang được triển khai tại ngày càng nhiều quốc gia.

Việc thiết lập hành lang đi lại an toàn kết hợp cửa ngõ kiểm dịch với Singapore sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế trở lại Úc, đồng thời giúp khôi phục hoạt động du lịch của nước này vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề từ tác động của đại dịch.

Theo VOV

Back to list

Bài viết khác