Tin tức

NAM ÚC TỰ TIN VỀ VIỆC SỬ DỤNG VACCINE COVID-19

Việc tuân thủ chặt chẽ các loại vaccine hiện có đang mang lại cho chính phủ Nam Úc niềm tin rằng người dân sẽ sử dụng thuốc tiêm COVID-19 khi nó có sẵn.

Chính phủ cho biết tỷ lệ tiêm chủng tại địa phương cho trẻ em từ 12 đến 15 tháng tuổi đã tăng lên 94,7% vào năm ngoái, tăng so với 91% cách đây 5 năm. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ 5 tuổi đạt 94,6%.

Bộ trưởng Bộ Y tế Stephen Wade cho biết tỷ lệ tiêm chủng đặc biệt tốt khi chương trình tiêm chủng COVID-19 sắp được triển khai. Cụ thể, ông nói: “Vaccine cứu sống và bảo vệ cuộc sống và thực tế đó chưa bao giờ phù hợp hơn ngày nay, khi chúng ta thấy những tác động tàn phá mà COVID-19 đang gây ra trên toàn thế giới. Tiêm chủng là một trong những công cụ tốt nhất của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại loại virus này và các loại virus khác.”

Nam Úc

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Y tế Công cộng Mike Cusack cho biết Nam Úc đã không xem xét việc bắt buộc tiêm vaccine hay điều kiện để vào một số địa điểm.

Trước đó, Queensland cũng đã công bố 6 trung tâm vaccine sẽ được thiết lập: Cairns, Townsville, Sunshine Coast, Gold Coast và hai ở Brisbane.

Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết các địa điểm được chọn vì chúng có nguy cơ COVID-19 cao nhất do là các điểm đến và điểm nhập cảnh chính của du khách quốc tế.

Đồng thời, bà cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu ở đó với 6 trung tâm đầu tiên của mình, sau đó khi chúng tôi nhận được những loại vaccine mới hơn có thể được phân phối dễ dàng hơn … chúng tôi sẽ có thể phổ biến vaccine đó khắp tiểu bang. Đó là bởi vì chúng các loại vaccine khác không cần được quản lý ở nhiệt độ rất, rất thấp như vaccine Pfizer.”

Ngoài ra, bà cho biết vaccine Pfizer sẽ không được triển khai ở các cộng đồng Bản địa xa xôi vì yêu cầu bảo quản ở -70 độ C. Mà thay vào đó, nhiều khả năng vaccine AstraZeneca sẽ được phân phối rộng rãi, vì nó chỉ cần được bảo quản trong khoảng từ 2 độ C đến 8 độ C, tương tự như các mũi tiêm phòng cúm.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết tiểu bang đã chuẩn bị tốt để triển khai vắc-xin COVID-19. Cô chia sẻ : “Nó sẽ được triển khai theo một quy trình có tổ chức. Sẽ không phải tất cả mọi người đều nhận được nó cùng một lúc, nhưng Townsville sẽ là một trong những thành phố lớn để phân phối vaccine đó.”

Theo 7News

 

Back to list

Bài viết khác