Tin tức

GIÁ NHÀ Ở PERTH TĂNG CAO

Theo dữ liệu mới cho thấy thị trường bất động sản của Perth đang thuận lợi với giá nhà ở mức tăng trưởng hàng năm mạnh nhất trong 6 năm.
 

Ngày 28/1, theo Báo cáo Domain cho quý 12 cho biết, giá nhà trung bình ở mức cao nhất trong 3 năm là 563.214 USD, trong khi đơn giá ở mức trung bình là 347.585 USD, đây là mức giá cao nhất trong khoảng 1 năm trở lại đây. 

Bất chấp tình hình kinh tế bất ổn vào năm 2020, đây là một năm đánh dấu sự thay đổi của các chủ sở hữu nhà ở Perth với giá nhà tăng 6,3% trong năm qua và các căn hộ tăng 4,4% khi người nước ngoài quay trở lại và người mua tận dụng lãi suất thấp.

Theo Nicola Powell – Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Domain cho biết: “Các chủ sở hữu nhà tương lai có thể đang cảm thấy bị ảnh hưởng bởi giá trị nhà đang tăng lên, nhưng các căn nhà đang ở mức thấp hơn so với mức cao kỷ lục năm 2014. Mặt khác, Perth vẫn là thành phố thủ đô có giá cả phải chăng để mua nhà hoặc căn hộ. Với giá cả nằm trong khả năng chi trả, cùng với lãi suất cho vay mua nhà thấp kỷ lục, các ưu đãi hào phóng của chính phủ và triển vọng kinh tế được cải thiện đã thúc đẩy niềm tin của người mua ”.

Thị trường bất động sản ở Perth tăng mạnh

Ngoài ra, theo Shane Kempton – Giám đốc bang LJ Hooker WA cho biết Perth đang trong tình trạng nhu cầu của người mua và người thuê cao nhưng nguồn cung còn hạn chế, điều này đang gây áp lực lên giá cả. Cụ thể, ông nói: ” Có nhiều nguyên nhân khiến nhu cầu bất động sản ở Perth cao. Đặc biệt, do sự gia tăng người Úc trở về từ nước ngoài do COVID  – 19. ” 

Tại các khu vực hàng đầu của Perth về tốc độ tăng giá nhà cao nhất được dẫn đầu bởi Mosman Park, nơi giá tăng 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,4 triệu USD. Tại Armadale đứng thứ 2, tăng 12% lên 420.000 USD và Vincent đứng thứ 3, với mức tăng 11,5% lên 792.500 USD. Còn tại Mundaring và Joondalup lọt vào top 5 với mức tăng trưởng lần lượt là 9,7% và 8%.

Tiến sĩ Powell cho biết 5 người hàng đầu đại diện cho một loạt các điểm giá và người mua, với những người mua nhà lần đầu tích cực ở một số khu vực do các ưu đãi hào phóng và lãi suất thấp. Bà chỉ rõ: “Điều đó không chỉ giúp những người mua nhà đầu tiên hoặc bất kỳ người mua mới nào, mà những người ở phân khúc cao cấp hơn cũng đang được hỗ trợ bởi lãi suất thấp trong lịch sử. Ngoài ra, cuộc bầu cử sắp tới có thể đặt chính sách nhà ở trở thành tâm điểm chú ý, với các cuộc thảo luận xung quanh cải cách thuế trước bạ và các biện pháp khuyến khích người dân mua nhà ở. Mặc dù những điều này chỉ là suy đoán, nhưng nếu chúng thành hiện thực, bất kỳ thay đổi nào cũng có thể tác động tích cực đến hoạt động nhà ở. ”

Theo Domain

Back to list

Bài viết khác