Tin tức

COVID-19: NHỮNG LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ TẠO RA DOANH THU TRONG MÙA DỊCH

COVID-19: NHỮNG LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ TẠO RA DOANH THU TRONG MÙA DỊCH

Với những tác động tiêu cực ngắn hạn của Covid-19 lên thị trường bất động sản, chúng tôi đưa ra dự báo tích cực về các loại hình bất động sản có thể hưởng lợi trong giai đoạn đầy thách thức này.

Nhu cầu về kho lạnh sẽ tăng mạnh

Thương mại điện tử sẽ là động lực phát triển cho dịch vụ kho bãi và lưu trữ vào năm 2020, khi các hoạt động mua sắm truyền thống bị hạn chế do Covid-19. Vì thế ta có thể thấy doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng lên và sự phát triển tăng tốc bán lẻ đa kênh đang ngày một lớn. Bây giờ chính là thời điểm thích hợp để bổ sung các kho hàng xung quanh các khu vực đô thị lớn để các nhà bán lẻ có thể đáp ứng nhu cầu tăng một cách đột ngột này.

Bất động sản về kho lạnh được coi là một xu hướng mới và sự gia tăng doanh số bán rau quả và thực phẩm tươi sống trực tuyến đang tạo ra một nhu cầu thuê rất lớn. Thị trường bất động sản này dự kiến sẽ được hưởng lợi trong dài hạn từ những tác động của dịch bệnh làm thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Tự động hóa kho vận sẽ phát triển rất mạnh mẽ

Việc áp dụng tự động hóa trong không gian kho vận cũng sẽ tăng lên khi các nhà cung cấp tìm kiếm giải pháp để giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhân lực và ngăn chặn sự gián đoạn trong tương lai do Covid-19 và các kịch bản tương tự gây ra. Điều này sẽ thay đổi cách các nhà khai thác thiết lập và xây dựng trung tâm phân phối và kho của họ.

Đối với các cơ sở kho vận vẫn phải duy trì một số lượng lớn nhân viên, các biện pháp vệ sinh và khử trùng cần phải được cải thiện. Sự phát triển của các công nghệ như thiết bị bay không người lái và thiết bị điều hướng tự động sẽ tăng lên khi chúng có thể được sử dụng trong các khu vực cách ly và tránh tiếp xúc. JD.com là một ví dụ, thực hiện giao hàng với máy bay không người lái ở tỉnh Hồ Bắc trong hai tuần trong khi dịch bệnh bùng phát.

Thích ứng kịp thời cũng được dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý lĩnh vực kho vận vì nhiều nhà cung cấp gặp phải vấn đề cung ứng do nhu cầu tăng đột biến trong những tuần sau khi dịch bệnh bùng phát. Tại Trung Quốc, chuỗi bán lẻ đa kênh của Alibaba, Hema đã tuyển dụng nhân viên tạm thời từ ngành công nghiệp nhà hàng để giúp hãng giải quyết sự tăng đột biến trong các đơn đặt hàng trực tuyến.

Mô hình văn phòng trọn gói sẽ được ưa chuộng

Với sự bùng phát của dịch bệnh này, một mô hình không gian văn phòng trọn gói sẽ kiểm tra được tính khả thi của nó ở nhiều thị trường. Trong những tuần gần đây, chính phủ và các tổ chức tư nhân ở Singapore, Hongkong, Ma-cao và thậm chí ở một số thành phố ở Trung Quốc đã buộc phải đề nghị làm việc tại nhà để giảm thiểu sự lây lan của căn bệnh này.

Việc sử dụng không gian văn phòng trọn gói sẽ được ứng dụng do cần phải đảm bảo mật độ khai thác để hạn chế sự lây lan của mầm bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, nhân viên sẽ trở nên dễ thích nghi hơn và sự gia tăng không gian văn phòng trọn gói sẽ thực sự phát triển.

Bên cạnh đó, các tòa nhà có đặc tính bền vững và thân thiện với thiên nhiên liên quan đến chất lượng không khí, thông gió và các tính năng môi trường giúp nâng cao sự thoải mái của nhân viên sẽ thu hút nhiều nhu cầu hơn trong dài hạn.

Theo CBRE

Back to list

Bài viết khác