Tin tức

10 LÝ DO ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI SYDNEY

10 LÝ DO ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI SYDNEY

Sydney – Thành phố nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất bởi Nhà hát Opera Sydney với hình dạng đặc trưng, cũng là vùng đô thị có số lượng dân cư đông nhất tại nước Úc. Vậy chúng ta cùng xem thủ phủ của bang New South Wales có điều gì thú vị.

Sydney hướng nhìn về cầu Cảng và Nhà hát Opera ( Nguồn: Vietair.com.vn)

1. Đây là trung tâm tài chính của nước Úc

Sydney là trung tâm dịch vụ tài chính và kinh doanh của Úc, thu hút nhiều chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Theo Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu 25 (Global Financial Centres Index 25) do Viện chính sách Z/Yen biên soạn, Sydney xếp thứ 11 về chỉ số của các trung tâm tài chính toàn cầu năm 2019. Trong đó, Sydney đạt 735 điểm, tăng 2 điểm. Sydney là nơi đặt chi nhánh của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Cơ quan quản lý rủi ro Úc (APRA) và Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX).

Bảng xếp hạng các trung tâm tài chính toàn cầu của Viện chính sách Z/Yen. Năm 2019 (Nguồn: Longfinance.net)

2. Triển vọng kinh tế mạnh mẽ

Nền kinh tế của tiểu bang New South Wales đã phát triển rất mạnh mẽ trong ba năm qua, với triển vọng tăng trưởng sẽ duy trì trong ba năm tới dựa theo các kế hoạch trong Ngân sách của tiểu bang New South Wales. New South Wales là bang có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong ba năm qua, nhờ vào tiêu dùng hộ gia đình tăng cao, xây dựng nhà ở và đầu tư công. Hoạt động xây dựng và mở rộng các dịch vụ y tế đã đóng góp vào hơn 500.000 việc làm mới kể từ tháng 4 năm 2011. Động lực phát triển trên thị trường lao động vẫn rất lớn, với dự báo tăng trưởng việc làm 3% trong năm 2019-20.

3. Đầu tư chính phủ

Chính phủ bang New South Wales đã cam kết chi 87 tỷ đô la trong bốn năm tới cho các dự án cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục và giao thông để giảm bớt chi phí cho áp lực sinh hoạt. Các dự án giao thông chính để nhận tài trợ bao gồm Metro West mới (tuyến đường sắt ngầm mới giữa CBD và Parramatta), đường sắt nhẹ Parramatta mới, Metro NorthWest (đang triển khai), Đường hầm Sydney Western Harbor và Beaches Link mới, giai đoạn đầu tiên của cao tốc dưới lòng đất F6 nối giữa Sydney và Wollongong và nâng cấp đường quanh Sân bay Western Sydney.

Nguồn: Build-review.com

4. Số lượng khách du lịch quốc tế tăng

Năng lực khởi hành quốc tế tại Sân bay Sydney mở rộng thêm 23,4% từ năm 2012 đến 2017 theo báo cáo của OAG về Phân tích lịch trình. Sự gia tăng này đã được thúc đẩy bởi Qatar Airways ( thành viên trong liên minh OneWorld) đã thêm Sydney vào bản đồ điểm đến của họ trong hai năm qua và sáu tuyến mới đến Trung Quốc sau một thỏa thuận nhằm chấm dứt hạn chế năng lực tiếp khách. Ba tuyến khứ hồi hàng đầu tính theo năng lực vận chuyển từ Sydney đến Trung Quốc, trong năm 2017, là Thượng Hải, Quảng Châu và Bắc Kinh. Kể từ năm 2012, theo Tourism Australia đã tính toán khách quốc tế đến Sydney đã tăng trung bình 7,6% mỗi năm.

Nguồn: Gap360.com

5. Số lượng học sinh, sinh viên quốc tế tăng

Số lượng học sinh, sinh viên quốc tế đăng ký học tại các cơ sở giáo dục của bang New South Wales đã tăng 10,5% vào năm 2018 ( theo số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo). Các cơ sở giáo dục đại học tăng trưởng 14,6% hàng năm, trong khi giáo dục & đào tạo nghề tăng 13,3%.  Hệ thống xét duyệt visa Úc mới (SSVF) đã làm cho quá trình xin visa du học tại Úc trở nên dễ dàng hơn cho cả học sinh, sinh viên và người giám hộ.

Nguồn: Familyvacationcritic.com

6. Chất lượng cuộc sống cao

Sydney có một vị trí đáng kể về chất lượng cuộc sống khi so sánh với các thành phố khác trên thế giới. Năm 2018, Cơ quan tình báo kinh tế (Economist Intelligence Unit) xếp hạng Sydney ở vị trí thứ 5 trong số 140 thành phố toàn cầu dựa trên sự ổn định, cơ sở hạ tầng, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và môi trường. Mercer xếp Sydney ở vị trí thứ 11 trong chỉ số Chất lượng cuộc sống năm 2019. Tại cuộc điều tra dân số vừa qua, Cục Thống kê Úc (ABS) đã xếp hạng Ku-ring-gai, Mosman và Woollahra của Sydney là ba trong năm khu vực có chất lượng sống hàng đầu của Úc dựa theo điều kiện về kinh tế xã hội của người dân và các hộ gia đình.

7. Tăng trưởng dân số

Tốc độ tăng trưởng dân số của Sydney tăng liên tục mỗi năm kể từ năm 2011. Tại thời điểm này tăng trưởng hàng năm là 1,2%, trong khi vào tháng 6 năm 2018, tăng trưởng dân số hàng năm được ghi nhận ở mức 1,8% – tổng hiện tại là 5,23 triệu người. Điều này tương đương với hơn 93.400 người đã đến Sydney trong năm ngoái, hay tương đương với hơn 1.800 người mỗi tuần đến nơi đây mỗi tuần. Cục Thống kê Úc (Australian Bureau of Statistics) đã dự báo dân số Sydney sẽ tăng thêm 1,6% mỗi năm cho đến năm 2041.

8. Tốc độ xây dựng chậm lại

Tốc độ xây dựng đã bắt đầu chậm lại ở Sydney. Điều này có nghĩa là phần lớn cổ phiếu cho thuê mới được bổ sung vào thị trường gần đây có cơ hội được mua hết trong khi các nhà phát triển muốn thu hút thêm tài chính và bán trước các cổ phiếu này khi xây dựng dự án. Với tốc độ gia tăng dân số hiện nay, chính quyền tiểu bang New South Wales đã dự kiến sẽ cần thêm 725.000 ngôi nhà mới vào năm 2036, do đó, việc xây dựng chỉ có tác dụng tạm thời đáp ứng nhu cầu trong thời gian ngắn.

9. Dòng chảy kinh tế

Tổng tài sản của các cá nhân có tài sản ròng cao ở Sydney tiếp tục tăng. Theo GlobalData WealthInsight, số lượng các cá nhân có tài sản ròng cao – những người có tài sản ròng hơn 1 triệu USD, không tính đến các bất động sản để ở – dự kiến sẽ tăng 21% từ năm 2018 đến năm 2023, đạt tổng số 116.049 người tại Sydney.

Trong 5 năm qua, mỗi ngày tại Sydney lại có thêm bốn triệu phú mới, dự kiến theo đà sẽ tăng lên 11 triệu phú mỗi ngày trong 5 năm tới. Năm 2018, số lượng cá nhân có tài sản ròng cực cao tăng 4%, lên 875 và dự kiến sẽ tăng thêm 20% trong 5 năm tới, khi đó Sydney sẽ có hơn 1.000 người siêu giàu vào năm 2023.

10. Giá trị với các thành phố khác trên thế giới

Khi tiếp tục tạo ra sự giàu có, giá bất động sản tại Sydney tiếp tục cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh 2,4% tính đến tháng 3, 2019. Knight Frank coi bất động sản chính là tài sản lý tưởng nhất và đắt nhất khi nó có một vị trí đắc địa, thường chỉ chiếm 5% trên toàn thị trường . Măt khác, tại Sydney, tính đến cuối năm 2018, 1 triệu đô la Mỹ có thể mua 52 m2 bất động sản, trong khi ở Monaco, chỉ có 16 m2 có thể được mua. Với giá như vậy, bạn có có thể mua 22 mét vuông ở Hồng Kông và 31 mét vuông ở London và New York.

The Hills Estate là dự án cuối cùng trong kế hoạch phát triển phía Tây Bắc Sydney mang đến cơ hội cho những ai đang tìm kiếm một nơi để an lạc cuộc sống. The Hills Estate còn là tài sản đầu tư đất nền có tiềm năng phát triển với giá trị tăng trưởng, mang lại tỷ suất sinh lời cao trong tương lai. Vị trí được hưởng rất nhiều lợi thế từ cơ sở hạ tầng , tiện ích cộng cộng từ chính quyền địa phương. Quy hoạch mới được phê duyệt từ chính quyền địa phương (* thay đổi quy hoạch từ biệt thự đơn lập sang biệt thự song lập có điều kiện đi kèm) càng làm tăng tính thanh khoản cho đất nền tại The Hills Estate.

Để có thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ tới số Hotline: 1900 966 977 hoặc email info@muanhauc.com, đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí.

Le-Kosari International tổng hợp

Back to list

Bài viết khác