Tin tức

58 NGÀY QUA, VICTORIA KHÔNG CÓ CA MẮC MỚI COVID – 19

Victoria đã ghi nhận ngày thứ 58 liên tiếp không có trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương.

Một trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện trong khu cách ly khách sạn là một phụ nữ ở độ tuổi 40. 

Một trường hợp khác ban đầu được phát hiện là có kết quả dương tính thấp đã bị từ chối sau khi Hội đồng Đánh giá Chuyên gia của tiểu bang xem xét, Giám đốc Y tế Victoria Brett Sutton cho biết trong một tuyên bố ngày 26/12. Nhưng trường hợp này đã được kết luận là âm tính dựa trên bằng chứng lâm sàng, dịch tễ học và thử nghiệm.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Úc 

Cùng ngày 26/12, gần 6000 người đã được kiểm tra xét nghiệm Covid -19 ở Victoria.

Giáo sư Sutton cảm ơn Victoria đã được kiểm tra với số lượng cao hơn dự kiến trước sự xuất hiện của cụm bãi biển phía bắc Sydney, hiện có hơn 100 trường hợp.

Ông khuyến khích họ cảnh giác và tìm cách kiểm tra ngay cả khi các triệu chứng nhẹ nhất.

Các địa điểm thử nghiệm đang hoạt động tại các điểm nóng du lịch Torquay, Lorne và bán đảo Mornington. Một số địa điểm thử nghiệm đã giảm số giờ trong kỳ nghỉ lễ.

Biên giới NSW-Victoria vẫn đóng cửa và những người đã ở Greater Sydney hoặc Bờ biển Trung tâm NSW kể từ ngày 11/12 sẽ bị cấm nhập cảnh.

Ngày 27/12,Giáo sư Sutton cho biết: “Bất cứ ai đến biên giới đường bộ từ những khu vực bị ảnh hưởng đó sẽ bị quay lưng và sẽ phải tìm chỗ ở thay thế ở NSW.” 

Hiện có 10 trường hợp COVID-19 đang hoạt động ở Victoria, 9 trường hợp trong số đó đang được cách ly tại khách sạn và trường hợp thứ 10 được cách ly tại nhà.

Theo Yahoo News

Back to list

Bài viết khác