Tin tức

KINH TẾ VICTORIA PHỤC HỒI CHẬM

Người đứng đầu hội đồng du lịch đỉnh cao của Victoria cho biết sự phục hồi kinh tế của tiểu bang chậm hơn “vài tháng” so với phần còn lại của đất nước, với những hạn chế và chậm trễ về du lịch gây áp lực lớn cho các doanh nghiệp. 

Các nhà khai thác du lịch và sự kiện giáp ranh với Melbourne và khu vực Victoria đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, do các hạn chế đối với lượng khách quốc tế tiếp tục và đi từ các tiểu bang giữa các tiểu bang.

Dữ liệu chuyến bay cũng cho thấy sự sụt giảm số người đi du lịch đến Victoria từ các tiểu bang, với niềm tin rằng việc đóng cửa và khóa cửa biên giới đã làm suy yếu mong muốn đi du lịch.

Giám đốc điều hành Hội đồng Công nghiệp Du lịch Victoria, Felicia Mariani, cho biết các ngành vận tải, điểm tham quan và sự kiện đang gặp khó khăn.

Cô nói: “Đối với những nhà khai thác đó, đó là một thách thức thực sự và nó gây khó khăn cho họ và điều hành công việc kinh doanh của họ.”

Tiểu bang Victoria

Một cuộc khảo sát gần đây do hội đồng ủy quyền cho thấy một nửa trong số 600 nhà khai thác được phỏng vấn lo lắng về khả năng kinh doanh trong thời gian còn lại của năm.

Trong cuộc khảo sát, các chủ doanh nghiệp lo ngại việc đóng cửa biên giới nhanh chóng và làn sóng bùng phát COVID ở Victoria đã khiến người dân không muốn đến bang này nữa.

Bà Mariani nói: “Chúng tôi đang đấu tranh để có được chuyến thăm giữa các tiểu bang bởi vì mọi người lo ngại về việc đến đây và bị bắt nhầm về việc đóng cửa biên giới.”

“Chuyến thăm đó là một thành phần thực sự quan trọng trong quá trình hồi phục của chúng tôi.”

Thêm áp lực đang đè nặng lên các doanh nghiệp hiện đang bước vào mùa thấp điểm trong bối cảnh chiến dịch du lịch cho người dân Victoria đến Queensland.

Nhưng đối với một số doanh nghiệp, việc giới thiệu lại các chuyến du lịch giữa các tiểu bang là điều cần thiết để giúp họ vững vàng trở lại.

Giám đốc Công viên Bảo tồn Động vật Hoang dã Moonlit Sanctuary, Michael Johnson cho biết ông đang treo cổ để các biên giới mở cửa trở lại sau khi đóng cửa không cho du khách tham quan trong sáu tháng vào năm ngoái.

Khoảng 50% du khách của khu bảo tồn động vật hoang dã là khách du lịch nước ngoài, phần còn lại là sự kết hợp của du khách địa phương và quốc tế.

“Chúng tôi may mắn là năm trước chúng tôi có nguồn dự trữ khá tốt nên đã vượt qua được, nhưng mối quan tâm của chúng tôi là cho tương lai,” ông Johnson nói.

“Đối với tôi, đó là một chuyến tàu lượn siêu tốc, và vấn đề là sự không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

Du khách đến khu vực Victoria đã tăng lên khi các hạn chế được nới lỏng, nhưng bà Mariani cho biết có một khoảng trống đáng kể trong tuần cần được giải quyết.

Bà nói rằng cần phải có một sự thúc đẩy phối hợp từ chính phủ, truyền thông và công chúng để chứng minh cho các tiểu bang khác rằng Victoria an toàn.

Bà Mariani nói: “Chúng tôi không ở một nơi không thể xảy ra – chúng tôi có khả năng trở lại vị trí tốt và thực sự bắt đầu khai thác.”

“Chúng tôi phải cho phần còn lại của đất nước thấy rằng Victoria đang trở lại bình thường.”

Le Kosari International (t/h)

Back to list

Bài viết khác