Tin tức

SYDNEY “ĐẾM NGƯỢC” CHỜ ĐỢI QUYẾT ĐỊNH VỀ SỰ KIỆN ĐÓN NĂM MỚI

Úc là một trong những nước đầu tiên đón Năm mới. Tại đây thường tổ chức sự kiện đếm ngược sôi động và hoành tráng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, Úc hiện vẫn chưa quyết định có tổ chức các sự kiện năm nay hay không.

Ngày 27/12, Sydney – thành phố đông dân nhất của Úc thuộc bang New South Wales tiếp tục ghi nhận các ca Covid-19 mới trong bối cảnh cư dân thành phố này vẫn đang chờ đợi quyết định của chính phủ về việc có cho phép tổ chức các sự kiện đón mừng Năm mới hay không.

Là một trong những nước đầu tiên đón Năm mới, Úc thường tổ chức sự kiện đếm ngược sôi động và hoành tráng.

Phát biểu trước báo giới, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian bày tỏ hy vọng sẽ có thông tin cụ thể liên quan năm mới gửi tới người dân trong ngày 28/12 hoặc muộn nhất vào ngày 29/12. Bà Berejiklian nói: “Tôi nhận thức rõ sự thất vọng sẽ ngày càng lớn khi thời điểm Năm mới sắp đến gần. Chúng tôi rất hi vọng sẽ có thông tin cụ thể cho mọi người trong 1-2 ngày tới. Tôi chỉ mong mọi người hãy hết sức kiên nhẫn. Mỗi ngày trôi qua sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin hơn và tin tưởng ở các quyết định của nhà chức trách.”

Ngày 27/12, Úc ghi nhận 7 ca Covid-19 mới tại bang New South Wales, trong đó có tới 6 ca có liên quan trực tiếp đến ổ dịch bùng phát tại bãi biển phía Bắc của Sydney. Do lo ngại ổ dịch có nguy cơ bùng phát tại các bãi biển, nhà chức trách Úc từ ngày 23/12 đã siết chặt quy định người dân ở yên trong nhà.

Tuy Úc là một trong những nước đón mừng khoảnh khắc đầu tiên của Năm mới. Hàng năm tại nước này thường diễn ra sự kiện đếm ngược hết sức sôi động và hoành tráng đón mừng Năm mới. Nhưng do tình hình dịch bệnh hiện nay, Chính phủ Úc hiện vẫn chưa đưa ra quyết định có hay không tổ chức các sự kiện trong năm nay khiến nhiều kế hoạch vui chơi của người dân đã đổ bể.

Le Kosari International (t/h) 

Back to list

Bài viết khác