Tin tức

GIÁ NHÀ Ở CANBERRA SẼ TĂNG CAO KỶ LỤC

Năm 2020, Canberra đã phải đối mặt với nhiều thách thức của mùa cháy rừng chưa từng có, trận mưa đá hoang dã, đại dịch COVID-19 toàn cầu và biến động của nền kinh tế diễn ra sau đó. 

Do tính chất khó lường của đại dịch nên người mua và người bán ban đầu trì hoãn các quyết định về tài sản. Nên trong thời gian giãn cách xã hội, hoạt động của thị trường bất động sản giảm dần theo các biện pháp ngăn chặn liên quan đến đại dịch. 

Ngay từ đầu, Canberra đã có vị trí tốt hơn so với các thành phố khác để chịu được tác động ban đầu của COVID-19.

Nền kinh tế đã được hỗ trợ bởi số lượng việc làm trong khu vực công cao hơn và ngành công nghiệp phụ thuộc vào chi tiêu của khu vực công, với một số cơ quan chính phủ mở rộng trong thời gian COVID-19 gián đoạn.

Tại Canberra, sự gián đoạn kinh tế tuy không xảy ra đồng đều. Nhưng những người làm trong ngành du lịch và khách sạn đang phải trải qua những khó khăn. Ngoài ra, các hộ gia đình trẻ là những đối tượng dễ bị mất việc làm hoặc giảm thu nhập, và có nhiều khả năng đi thuê hơn là chủ sở hữu nhà.

Những dự báo ban đầu về việc giá bất động sản giảm đáng kể đã làm gia tăng sự không chắc chắn cho các chủ sở hữu nhà, mặc dù những dự đoán nghiêm trọng này cho đến nay vẫn chưa xảy ra. 

Trong lịch sử, giá bất động sản đã giữ vững trước những cú sốc kinh tế tiêu cực. Đã có những kết quả khác nhau trên thị trường bất động sản khi đối mặt với suy thoái kinh tế, ngay cả những mất mát lớn hoặc suy thoái thị trường cổ phiếu đã không dẫn đến việc giảm giá nghiêm trọng.

Thủ đô Canberra của Úc

Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, sự suy thoái trong lĩnh vực tài chính toàn cầu đã tác động đến việc làm, mức thu nhập hộ gia đình và khả năng vay nợ.

Mặc dù vậy, giá nhà ở Canberra đã giảm 5,4% từ đỉnh xuống đáy và các căn vừa phải hơn 3%. Lãi suất giảm, các gói kích thích của chính phủ và đầu tư khai thác đã hỗ trợ con đường phục hồi cho Úc và giá bất động sản phục hồi nhanh chóng.

Dù Úc phải đối mặt với cuộc suy thoái vào năm 2020. Nhưng giá trị nhà ở Canberra đã rất bền bỉ trong thời kỳ đại dịch. Tại nhiều thời điểm, giá nhà ở Canberra đang ở mức cao kỷ lục, nhiều kỷ lục ở vùng ngoại ô đã bị phá vỡ và thị trường đấu giá vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ.

Tỷ lệ giải phóng mặt bằng của tháng trước là kết quả mạnh nhất trong tháng 11, với một phần kỷ lục người bán tìm được người mua trước ngày đấu giá và giá nhà đấu giá trung bình đạt mức đỉnh mới.

Ngoài ra, người mua cũng bị thu hút trở lại thị trường bởi lãi suất thấp, chính phủ cắt giảm thuế và các ưu đãi khác. Những người sở hữu căn hộ đang dẫn đầu thị trường với nhu cầu mạnh mẽ từ những người mua nhà lần đầu và những người nâng cấp.

Mặt khác, COVID-19 đã là chất xúc tác cho sự thay đổi khi chúng ta phải đối mặt với vấn đề làm việc tại nhà và điều này đã thúc đẩy một số người tìm kiếm một ngôi nhà mới hoặc cải tạo.

Khi năm nay kết thúc, giá nhà ở Canberra có thể sẽ tiếp tục bất chấp kỳ vọng ban đầu và đẩy lên mức cao kỷ lục khác.

Theo Allhomes

Back to list

Bài viết khác