Tin tức

ÚC ĐẢM BẢO VACCINE ASTRAZENECA CÓ HIỆU QUẢ NGỪA COVID – 19

Trong bối cảnh xuất hiện lo ngại về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19, Úc một lần nữa khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả cao.
 
Ngày 13/1, Giám đốc Y tế Úc Paul Kelly đã khẳng định, vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả 100% trong việc ngăn chặn các trường hợp biến chứng nặng cũng như các ca tử vong do Covid-19.
 
Bên cạnh đó, ông Paul Kelly cũng cho rằng, vì Úc luôn đặt mục tiêu an toàn lên trên hết, tiếp sau đó mới đến hiệu quả nên người dân Úc hoàn toàn có thể tự tin về vaccine của AstraZeneca nếu vaccine này được Cơ quan quản lý thực phẩm và trị liệu Úc cấp phép.
 
Tuyên bố của ông Paul Kelly được đưa ra trong bối cảnh, một số báo chí của Úc sáng nay đưa tin, Hiệp hội miễn dịch Úc và New Zealand kêu gọi Chính phủ Úc ngừng triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng AstraZeneca do vaccine này không đủ hiệu quả để tạo miễn dịch cho toàn dân.
 

Úc khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca có thể ngăn được các biến chứng nặng và các ca tử vong do Covid-19

Tuy vậy, chiều 13/1, Hiệp hội miễn dịch Úc và New Zealand đã bác bỏ thông tin này và khẳng định, chưa bao giờ đưa ra nhận định này. Hiệp hội miễn dịch Úc và Zealand cũng cho biết, thông tin mà báo chí đề cập là sự trích dẫn không đầy đủ một bài báo khoa học dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Vì vậy, giám đốc Y tế Úc Paul Kelly cho rằng, người dân Úc nên tự tin về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

Cho đến lúc này, Úc đã đặt mua 140,3 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong đó, 53,8 triệu liều của AstraZeneca, 51 triệu liều của Novavax, 10 triệu liều của Pfizer và 25,5 triệu liều từ Chương trình tiếp cận vaccine COVAX. Trong đó, vaccine của Pfizer sẽ là loại vaccine được cấp phép đầu tiên với thời điểm dự kiến là trong những tuần tới. Sau khi được cấp phép, vaccine của Pfizer sẽ được tiêm cho những người đang làm việc trong tuyến đầu chống dịch, người lớn tuổi và cả những người làm việc trong các cơ sở dưỡng lão.

Theo VOV 

Back to list

Bài viết khác