Tin tức

CÁC THÀNH PHỐ LỚN Ở ÚC ĐÃ ĐẮT ĐỎ NHƯNG VẪN “MIỆT MÀI” TĂNG GIÁ

Giá nhà ở các thành phố lớn trên khắp nước Úc đã trở nên đắt đỏ hơn trong năm 2020, trong khi giá nhà ở các vùng hẻo lánh tăng cao hơn đầu năm gấp 3 lần.

Bất chấp xảy ra đại dịch, giá nhà ở Sydney đã tăng 14% trong vòng một năm, tính đến tháng 12 vừa qua, theo dữ liệu của công ty CoreLogic, được công bố bởi hãng tin The Age. Giá nhà ở khu vực hẻo lánh của bang NSW tăng vọt ở mức 8.8% trong cùng kỳ.
 
Trong khi đó, giá nhà ở Melbourne giảm 2%, nhưng lại tăng 5.5% ở khu vực hẻo lánh của bang Victoria. Giá nhà ở các thành phố lớn của Úc nhìn chung tăng 2% trong năm 2020, và giá nhà ở các vùng hẻo lánh của cả nước tăng 6.9%.
 
Regional house prices increased during the pandemic as people moved out of the cities.

Giá nhà ở các thành phố lớn trên khắp nước Úc tăng vọt

 
Đại dịch đã làm thay đổi thời gian mua và bán nhà của người dân, và có lúc đã khiến doanh số bán nhà giảm 40%. Tuy nhiên, đến cuối năm 2020 thì doanh số bán nhà đã tăng nhanh hơn so với cùng kỳ năm trước đó.
 
Theo giám đốc bộ phận nghiên cứu của công ty CoreLogic, ông Tim Lawless, cho biết “Lãi suất thấp kỷ lục đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thị trường nhà ở, cùng với sự gia tăng niềm tin của người tiêu dùng và các hạn chế phòng chống dịch bệnh được dỡ bỏ, trong khi các dự báo về điều kiện kinh tế trở nên bi quan”.
 
Ông Lawless cho rằng, việc ngăn chặn sự lây lan của virus là rất quan trọng đối với khả năng phục hồi kinh tế và thị trường nhà ở của Úc.
Le Kosari International (t/h)
 
Back to list