Tin tức

THỦ TƯỚNG ÚC CÔNG BỐ GÓI JOBTRAINER TRỊ GIÁ 1 TỶ ĐÔ

Chính phủ liên bang đang tăng cường hỗ trợ đào tạo trong nỗ lực trang bị cho người lao động và thanh niên Úc những kỹ năng mà quốc gia này sẽ cần sau đại dịch COVID – 19.

Cùng với kế hoạch 1 tỷ đô la để cung cấp các khóa học ngắn hạn miễn phí hoặc đưa ra mức chi phí rất thấp dành cho những người đi học và những người tìm việc, gói cũng sẽ chi thêm 1,5 tỷ đô la để trợ cấp lương cho người học việc và thực tập sinh.

Điều này sẽ mở rộng chương trình đã được công bố vào tháng 3 bao gồm các doanh nhỏ và vừa có dưới 200 nhân viên và kéo dài trong sáu tháng, cho đến tháng 3 năm 2021.

Trợ lý Bộ trưởng Đào tạo Steve Irons cho biết điều này sẽ cải thiện đáng kể khả năng học nghề trong hàng chục nghìn doanh nghiệp trên khắp nước Úc.

Chương trình ban đầu, được công bố là một phần trong đợt hỗ trợ kinh tế COVID – 19 đầu tiên của chính phủ, chi trả một nửa tiền lương của người học việc trong chín tháng.

Sự mở rộng của nó mang lại cho nó tiềm năng hỗ trợ hơn 91.300 doanh nghiệp.

Ủy ban Kỹ năng Quốc gia sẽ xác định các khóa học kỹ năng cụ thể nào là cần thiết, nhưng chúng dự kiến ​​sẽ bao gồm các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, vận chuyển, sản xuất và bán lẻ.

Thủ tướng Scott Morrison ủng hộ kế hoạch trị giá 500 triệu đô la và đã được các tiểu bang đồng ý đặt tên cho gói hỗ trợ là JobTrainer.

“COVID-19 là một sự kiện chưa từng có, nhưng tôi muốn người dân Úc ở tư thế sẵn sàng cho công việc khi đất nước quay trở lại trạng thái bình thường và nền kinh tế được hồi phục.”, ông Morrison nói.

“Những công việc và kỹ năng này sẽ cần thiết khi chúng ta thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng”

Chương trình ban đầu, được công bố là một phần trong đợt hỗ trợ kinh tế COVID – 19 đầu tiên của chính phủ, chi trả một nửa tiền lương của người học việc trong chín tháng. Sự mở rộng của nó mang lại cho nó tiềm năng hỗ trợ hơn 91.300 doanh nghiệp.

Chương trình ban đầu, được công bố là một phần trong đợt hỗ trợ kinh tế COVID – 19 đầu tiên của chính phủ, chi trả một nửa tiền lương của người học việc trong chín tháng. Sự mở rộng của nó mang lại cho nó tiềm năng hỗ trợ hơn 91.300 doanh nghiệp.

GÓI KỸ NĂNG JOBTRAINER

Tổng cộng 2,5 tỷ đô la bao gồm 500 triệu đô la từ các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ cũng đang ký kết cải cách ngành giáo dục và đào tạo nghề.

1 tỷ đô la tài trợ (được phân chia giữa chính phủ liên bang và các tiểu bang) cho JobTrainer, để đào tạo hoặc tái tạo kỹ năng cho người lao động và người đang tìm kiếm việc làm.

Các khóa học ngắn sẽ miễn phí hoặc chỉ phải trả chi phí thấp và được cung cấp thông qua TAFE cũng như các nhà cung cấp khác.

Các khóa học sẽ tập trung vào các lĩnh vực được coi là cần người lao động: chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội, vận tải, bưu chính, sản xuất, bán lẻ và bán buôn

Ủy ban Kỹ năng Quốc gia sẽ xác định các khu vực cần thiết để sắp xếp nhân viên phù hợp.

1,5 tỷ đô la tài trợ sẽ được dùng để mở rộng việc học nghề và trợ cấp lương cho thực tập sinh.

Chính phủ cho biết những thay đổi sẽ cho phép 90.000 doanh nghiệp với 180.000 người học việc nhận được sự giúp đỡ.

Khoản trợ cấp bao gồm 50% tiền lương trả cho người học việc và thực tập sinh, lên tới 7000 đô la mỗi quý.

Theo Yahoo News

Back to list

Bài viết khác