Tin tức

NỀN KINH TẾ ÚC PHỤC HỒI DÙ CHƯƠNG TRÌNH JOBKEEPER SẼ KẾT THÚC

Ngày 14/1, Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg đã tỏ ra tin tưởng vào việc nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm thêm, ngay cả khi các biện pháp hỗ trợ tạm thời như trợ cấp tiền lương JobKeeper sẽ kết thúc vào tháng 3 /2021.

Ông Frydenberg đã dẫn chứng các số liệu gần đây cho thấy các hộ gia đình và doanh nghiệp đã tiết kiệm hơn 200 tỷ đô la trong thời đại dịch.

Theo ông Frydenberg cho biết: “ Tôi tin tưởng rằng mọi người sẽ chi tiêu số tiền đó trong toàn bộ nền kinh tế và giúp thúc đẩy hoạt động kinh tế.”

Bên cạnh đó, ông Frydenberg thừa nhận rằng, một số doanh nghiệp sẽ hoạt động kém hiệu quả trong năm nay và có thể sẽ không trả được nợ nhưng nền kinh tế sẽ vẫn tiếp tục được cải thiện.

Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg

Lĩnh vực du lịch đang đề nghị ông Frydenberg mở rộng chương trình JobKeeper để hỗ trợ lĩnh vực này, với lý do đây là ngành chịu tác động từ việc đóng cửa biên giới trong nước và quốc tế nhiều hơn bất cứ ngành nào khác.

Tuy nhiên, ông Frydenberg dường như vẫn giữ nguyên ý định kết thúc chương trình JobKeeper vào cuối tháng 3 và cho biết chính phủ không có kế hoạch thay đổi các lộ trình cho từng ngành riêng lẻ. 

Le Kosari International ( t/h) 

 
Back to list

Bài viết khác