Tin tức

IMF NÂNG DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ CỦA ÚC LÊN 4,5%

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo nền kinh tế Úc sẽ tăng trưởng 4,5% trong năm nay.

Đồng thời IMF cũng dự báo các nền kinh tế chủ chốt khác của thế giới như Mỹ và Trung Quốc cũng sẽ có mức tăng trưởng khá trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát.

Ngày 6/4, trong báo cáo được công bố, IMF đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế đối với Úc cũng như với hầu hết các nền kinh tế khác trên toàn cầu trong bối cảnh việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 đang hỗ trợ tích cực cho các nền kinh tế lấy lại đà tăng trưởng.

Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ quốc tế, Úc có thể đạt mức tăng trưởng kinh tế 4,5% trong năm 2021, tăng 1% so với nhận định của tổ chức này vào tháng đầu tiên của năm nay. IMF cho rằng sự phục hồi của thị trường lao động đang tiếp tục hỗ trợ tiêu dùng cá nhân và qua đó thúc đẩy nền kinh tế Úc phục hồi mạnh mẽ.

Ảnh minh họa

Tuy đưa ra dự báo tích cực đối với nền kinh tế Úc cũng như trên toàn cầu, nhưng giới chuyên gia của IMF cũng khuyến nghị chính phủ các nước cần tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ nền kinh tế phù hợp bởi những thách thức từ đại dịch toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc trong khi nợ công của các nước đang gia tăng.

IMF đưa ra dự báo mới nhất trong bối cảnh nền kinh tế Úc đang trên đà hồi phục tích cực với tỷ lệ thất nghiệp giảm chỉ còn 5,8% vào tháng 2 vừa qua. Trong một tuyên bố gần đây, Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cho biết trong giai đoạn phục hồi kinh tế sắp tới chính phủ Úc sẽ thúc đẩy hoạt động của khu vực kinh tế tư nhân với những khoản hỗ trợ chưa từng có bao gồm cắt giảm thuế, khuyến khích đầu tư kinh doanh, đào tạo kỹ năng, đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ có mục tiêu cho các ngành hàng không và lĩnh vực du lịch.

Cũng theo dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu của IMF, trong năm nay tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ đạt mức 6% và trong năm tiếp theo con số này sẽ là 4,4%. Các nền kinh tế lớn của thế giới như Mỹ và Trung Quốc sẽ lần lượt có mức tăng trưởng trong năm nay là 6,4% và 8,6%, trong khi nền kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng ấn tượng với con số 12,5%.

Theo VOV 

Back to list

Bài viết khác