Tin tức

GỠ BỎ PHONG TỎA THÀNH PHỐ LỚN THỨ 3 CỦA ÚC

Chiều tối 11/1, thành phố lớn thứ 3 của Úc là Brisbane vùng lân cận sẽ gỡ bỏ phong tỏa sau 3 ngày áp đặt lệnh này mà không phát hiện thêm nhiều trường hợp bị Covid-19.
 
Lệnh phong tỏa kéo dài 3 ngày ở thành phố lớn thứ 3 của Úc là Brisbane và vùng lân cận thuộc bang Queensland sẽ được gỡ bỏ, sau 2 ngày liên tiếp không phát hiện ca Covid-19 mới. Thông tin này đã giải tỏa căng thẳng của người dân sau khi thành phố này phát hiện 1 ca Covid-19 mới chủng siêu lây nhiễm đến từ Anh đã đi nhiều nơi trước khi phát hiện mắc bệnh.
 
Mặc dù dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhưng chính quyền bang Queensland vẫn yêu cầu người dân cảnh giác, đeo khẩu trang ở nhiều nơi cũng như giữ khoảng cách an toàn và hạn chế tụ tập đông người nhằm hạn sự lây lan của Covid-19.
 

Thành phố Brisbane và vùng lân cận sẽ gỡ bỏ lệnh phong tỏa từ chiều 11/1

Tại bang New South Wales, lệnh phong tỏa tại khu vực bờ biển phía Bắc thành phố Sydney cũng được gỡ bỏ. Tuy nhiên, sự lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh vẫn chưa giảm, khi mà vẫn xuất hiện 3 ca bệnh mới ở khu vực phía Tây thành phố và các ca bệnh này từng đến nhiều địa điểm đông người trong thời gian mang virus. Vì lẽ này mà từ cuối tuần qua, cảnh báo Covid-19 đã được đưa ra với hàng loạt các trung tâm thương mại, cửa hàng bán thực phẩm, hiêu thuốc… tại vùng Burwood và Banktown, Marrickville, nơi sinh sống của nhiều người Việt.

Ngày 11/1, phòng cấp cứu của một bệnh viện tại thành phố Sydney cũng đã phải đóng cửa để khử trùng, sau khi một người bị Covid-19 đã tới khám vào ngày 9/1. Mặc dù không xuất hiện nhiều ca Covid-19 mới tại thành phố Sydney nhưng bang New South Wales vẫn lo ngại trước khả năng nhiều ca bệnh chưa được phát hiện do số lượng người đi xét nghiệm Covid-19 vẫn ở mức thấp.

Mặc dù dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra trong năm 2021 song đây không phải là mối lo ngại lớn nhất của người dân Úc. Kết quả cuộc thăm dò do Ipsos tiến hành công bố ngày hôm nay cho thấy, dịch Covid-19 chỉ là mối lo ngại thứ 3, xếp sau kinh tế và nạn thất nghiệp. Tiếp sau đó là mối lo ngại về giá cả sinh hoạt leo thang và môi trường. Cuộc điều tra này cũng cho thấy chỉ có 37% người cho rằng Úc sẽ quay trở lại trạng thái bình thường vào năm 2021 trong khi 82% tin tưởng năm nay sẽ tốt đẹp hơn so với năm 2020.

Theo VOV

 

Back to list

Bài viết khác