Tin tức

SYDNEY CÔNG BỐ THÊM 23 CA NHIỄM COVID MỚI KHI NORTHERN BEACHES BỊ PHONG TỎA

Đợt bùng phát Covid – 19 ở bãi biển Bắc Sydney đã tăng lên 41 ca sau khi có thêm 23 trường hợp mắc Covid tại địa phương được công bố.

Thủ hiến Gladys Berejiklian đã công bố các trường hợp mới vào thứ 7, xác nhận rằng 21 trong số 23 trường hợp có liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid – 19 hoặc nguồn đã được xác định rõ. Còn 2 trường hợp đang được điều tra nhưng bị nghi ngờ có liên quan đến cụm đã biết.

Nhiều trường hợp được liên kết trở lại với Avalon RSL và Avalon Bowlo.

Bà Berejiklian thông báo, Northern Beaches sẽ hoạt động trở lại từ 5 giờ chiều thứ 7 cho đến nửa đêm thứ 4. Cư dân trong khu vực sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà của họ vì 4 lý do cơ bản. Cụ thể gồm: đi làm, đi mua sắm, tập thể dục hoặc thăm viếng nhân ái.

Thủ hiến Gladys Berejiklian

Đồng thời, bà Berejiklian nhấn mạnh: “Đó là để cho tất cả chúng ta cơ hội có một Giáng sinh và Năm mới tốt đẹp hơn những gì sẽ xảy ra. Về cơ bản, chúng tôi sẽ quay trở lại với những hạn chế đã có hồi tháng 3, chỉ dành cho các Bãi biển phía Bắc”.

Thủ hiến kêu gọi cư dân không căng thẳng hoặc hoảng sợ về các hạn chế.

Người dân Sydney bên ngoài khu vực bãi biển phía Bắc đã được khuyến cáo nên tránh xa khu vực này trừ khi cần thiết.

Ngoài ra, bà Berejiklian đưa ra thêm các hạn chế đối với phần còn lại của Sydney, tùy thuộc vào lời khuyên về sức khỏe trong 24 giờ tới.

Các trường hợp COVID khác dự kiến sẽ được công bố vào Chủ nhật.

Theo 7News

Back to list

Bài viết khác