Tin tức

DỰ BÁO THỜI TIẾT CHO GIÁNG SINH

Việc ăn uống bên ngoài vào ngày Giáng sinh hay không sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống, với việc Cục Khí tượng phát hành dự báo thời tiết cho ngày 25 tháng 12.

Theo nhà khí tượng học cấp cao Dean Narramore, các lễ kỷ niệm trong nhà có lợi cho hầu hết Lãnh thổ phía Bắc và một số vùng của Tây Úc, nơi dự kiến sẽ có mưa rào và dông. Người dân ở phía nam có khả năng tận hưởng thời tiết nắng đẹp, lý tưởng cho tiệc nướng và cricket ở sân sau. 

Các gia đình vẫn có thể đoàn tụ và tổ chức lễ Giáng sinh cùng nhau với quy mô nhỏ

Dự báo thời tiết theo từng bang

Tây Úc – Perth có thể đón một đợt nắng nóng kéo dài đến Giáng sinh với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nam Úc – Nhiệt độ từ trung bình đến cao ở mức 20 độ C

VIC – Một khởi đầu “tươi mới” cho buổi sáng, khởi đầu cho một buổi chiều thoải mái ở mốc nhiệt dưới 20 độ C. Thời tiết ôn hòa sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày hôm sau tới Boxing Day Test. 

TAS – Mát hơn tất cả các bang khác khi Hobart có mức nhiệt 20 độ C và hầu hết là tốt.

NSW / ACT – Dự báo có mưa rào và dông ở các khu vực phía đông. Cư dân phía tây của Great Dividing Range có thể mong đợi sự ấm áp và mặt trời. Sydney và Canberra có thể mong đợi Giáng sinh với mức nhiệt cao hơn 20 độ C. Một hệ thống áp suất cao lớn trên bờ biển phía đông sẽ là tin tốt cho Cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart.

QLD – Brisbane có thể đón Giáng sinh với mưa rào và có thể có bão. Sấm sét ở các khu vực khác của bang có thể ảnh hưởng đến các khu vực có hệ thống sông và khiến lũ lụt trở thành mối lo ngại.

NT – Darwin sẽ thấy thời tiết nhiệt đới điển hình với khoảng 20 độ C và dự kiến có dông. Trên khắp phần còn lại của lãnh thổ, người dân có thể sẽ thấy lượng mưa lớn trên diện rộng và lũ lụt cho đến Giáng sinh.

Le Kosari International (t/h) 

Back to list

Bài viết khác