Tin tức

ÚC CÓ KHẢ NĂNG NỐI LẠI ĐƯỜNG BAY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ TỪ THÁNG 7/2021

Hãng hàng không Qantas lớn nhất tại Úc đã bắt đầu bán vé đặt chỗ cho các chuyến bay quốc tế dự kiến khởi hành từ tháng 7/2021 và các điểm đến sẽ là Mỹ và Anh.

Hãng hàng không quốc gia Qantas của Úc đang có kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế từ quý 3 tới để đón thêm người dân trở về nước, đồng thời để đón cơ hội hồi phục khi nước này hoàn thành việc tiêm chủng cho người dân vào tháng 10/2021.

Do đó nếu không có thay đổi, đây sẽ là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau hơn một năm kể từ khi hãng hàng không quốc gia Úc dừng khai thác các đường bay quốc tế để ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh Covid – 19.

Hãng hàng không quốc gia Qantas của Australia dự kiến nối lại đường bay quốc tế từ tháng 7/2021

Việc mở lại đường bay quốc tế thực sự là tin vui đối với rất nhiều người dân Úc đang còn mắc kẹt tại các nước và mong muốn sớm được hồi hương. Bên cạnh đó, các chuyến bay này cũng là cơ hội để khách du lịch và sinh viên quốc tế trở lại Úc.

Thông tin nối lại đường bay quốc tế được đưa ra trong bối cảnh Úc đang lên kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa Covid – 19 miễn phí cho toàn dân sớm nhất là từ tháng 2/2021. Tính đến nay, nước này đã đặt mua hơn 140 triệu liều vaccine ngừa Covid – 19 từ các hãng dược Pfizer, AstraZeneca, Novavax và từ chương trình vaccine toàn cầu COVAX.

Theo các tuyên bố gần đây của quan chức y tế Úc, du khách từ nước ngoài đến nước này sẽ vẫn phải cách ly y tế bắt buộc 2 tuần cho dù đã tiêm vaccine Covid-19 trước đó. Lý giải cho quyết định này, quan chức y tế Úc cho biết, những người đã tiêm vaccine sẽ được bảo vệ an toàn trước virus nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm virus cho những người khác.

Trong một diễn biến khác, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid – 19 từ những người từ nước ngoài trở về Úc, chính quyền bang New South Wales, nơi tiếp nhận nhiều người từ nước ngoài trở về đã thành lập một đội lái xe riêng chuyên vận chuyển du khách từ sân bay về các cơ sở cách ly. Các lái xe này sẽ không được vận chuyển hành khách khác đồng thời được kiểm tra và theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Ngày 5/1, cơ quan y tế Úc xác nhận có thêm 7 ca mắc cộng đồng mới được ghi nhận tại 2 bang đang có dịch là New South Wales và Victoria. Hiện Úc có hơn 28.500 ca mắc, trong đó có gần 280 ca đang dương tính và 909 người đã tử vong.

Theo Guardian

Back to list

Bài viết khác