Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN ÚC BỨT PHÁ “NGOẠN MỤC”

Theo dữ liệu của CoreLogic, thị trường bất động sản ở Úc dự báo bắt đầu mạnh mẽ vào năm 2021, sau khi giá trị bất động sản tăng 1% vào tháng 12.

Xu hướng phát triển “bền vững” của bất động sản Úc 

Giới đầu tư đánh giá tháng 12 là tháng tăng thứ ba liên tiếp, với chỉ số giá trị quốc gia kết thúc năm cao hơn 3%, mặc dù giá trị bất động sản đã giảm 2,1% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9.

Trên toàn quốc, Darwin có mức tăng giá trị nhà ở cao nhất vào tháng 12, với giá nhà trung bình tăng 2,3%. 

Tại Brisbane, Perth và Adelaide đều chứng kiến ​​giá nhà trung bình tăng 1,1%. Tương tự, giá nhà ở Melbourne tăng 1% và giá nhà ở Sydney tăng 0,7%.

Thị trường bất động sản Melbourne có xu hướng tăng

Theo ông Tim Lawless Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic cho biết: “Lãi suất thấp kỷ lục đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động thị trường nhà ở, cùng với niềm tin của người tiêu dùng khi các hạn chế liên quan đến COVID – 19 được gỡ bỏ. Đặc biệt, việc ngăn chặn sự lây lan của virus là rất quan trọng đối với khả năng phục hồi kinh tế và thị trường nhà ở của Úc.”

Ngoài ra, ông nhấn mạnh khi các cơ hội làm việc từ xa và nhu cầu về các lựa chọn nhà ở mật độ thấp tăng lên, giá trị nhà ở trong khu vực cũng tăng lên. 

Mặt khác, nhà ở có mật độ cao hơn thường hoạt động kém hơn trong suốt cả năm.

Triển vọng cho thị trường bất động sản Úc năm 2021

Trong khi thị trường nhà ở đã phục hồi phần lớn, 4 trong số 8 thủ đô vẫn ghi nhận giá trị nhà ở thấp hơn so với mức đỉnh điểm trước đó.

Giá trị nhà ở Melbourne vẫn thấp hơn 4,1% so với mức đỉnh tháng 3/2020, giá trị ở Sydney vẫn giảm 3,9% và giá trị của Perth và Darwin vẫn thấp hơn lần lượt là 19,9% và 25,7% so với mức đỉnh năm 2014.

Tuy nhiên, trong khi quỹ đạo của thị trường nhà ở Úc đang có vẻ khả quan, Lawless cho biết các hạn chế COVID – 19 có thể cản trở tăng trưởng.

Hơn nữa, nếu các biên giới quốc tế tiếp tục đóng cửa, nhu cầu thuê có thể bị ảnh hưởng đáng kể.

Trong báo cáo cũng nêu rõ: “Các khu vực nơi di cư ra nước ngoài trước đây chiếm một phần lớn hơn trong gia tăng dân số nói chung, chẳng hạn như Melbourne và Sydney, sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa biên giới kéo dài.”

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác