Tin tức

THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN VISA ĐẦU TƯ KINH DOANH?

Theo kế hoạch ngân sách mới của Úc, chỉ tiêu visa đầu tư định cư Úc sẽ tăng từ 6,862 lên 13,500. Visa 188 cũng là một trong những loại visa được miễn trừ và nhập cảnh vào Úc trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Liệu những lợi thế này có mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Việt Nam muốn định cư Úc hay không?

Vào ngày 06/10 vừa qua, Bộ Nội vụ Úc đã thông báo về những thay đổi đối với chương trình đinh cư Úc diện doanh nhân và đầu tư. Theo đó, chỉ tiêu visa đầu tư định cư Úc sẽ tăng từ 6,862 lên 13,500 visa.

Mục đích là để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và doanh nhân tài năng đóng góp cho sự phát triển kinh tế, giúp Úc nhanh chóng phục hồi sau đại dịch. Chỉ tiêu tăng gần gấp đôi sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội định cư Úc cho nhà đầu tư và gia đình nhà đầu tư Việt Nam.

Theo kế hoạch ngân sách mới của Úc, chỉ tiêu visa đầu tư định cư Úc sẽ tăng từ 6,862 lên 13,500.

Đối với visa doanh nhân 188A, nhà đầu tư sẽ được gia hạn thêm thời gian để đáp ứng các điều kiện về kinh doanh nhằm mục đích xin được Thường trú nhân tại Úc. Cụ thể là tăng thêm 2 năm nếu các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19, phí gia hạn cho thêm 2 năm là AUD 645.

Đối với diện đầu tư trái phiếu 188B (đầu tư ít nhất AUD 1,5 triệu), nhà đầu tư vẫn có thể nộp đơn xin thường trú dù chưa đáp ứng điều kiện có mặt ở Úc ít nhất 2 năm, với giải trình lý do hợp lý với Bộ Di trú Úc.

Bên cạnh đó, ngoài những người là công dân Úc và thường trú nhân được phép nhập cảnh vào Úc hiện nay, nhóm 188 là nhóm visa tạm trú duy nhất được miễn trừ và nhập cảnh vào Úc trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Theo SBS

Back to list

Bài viết khác