Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI: SỐ LƯỢNG KHÁCH SẠN ĐƯỢC BÁN TĂNG 84%

Các nhà đầu tư nước ngoài đang thu mua các bất động sản thương mại với số lượng lớn trong năm 2022.

Cuộc sống đang quay trở lại với các ngành công nghiệp khách sạn và lưu trú cho sinh viên sau hai năm đóng cửa, trong khi lĩnh vực công nghiệp bắt đầu hạ nhiệt sau một thời kỳ tăng trưởng kỷ lục.

Dữ liệu từ nhà cung cấp thông tin chi tiết về đầu tư MSCI Real Assets cho thấy khối lượng giao dịch trên các giao dịch bất động sản thương mại đã tăng 84% so với cùng kỳ năm ngoái trong lĩnh vực khách sạn trong nửa đầu năm 2022, con số này tăng lên là nhờ vào những người mua bên ngoài nước Úc.

Hiện tượng này xảy ra sau khi các chuyến du lịch nước ngoài bắt đầu quay trở lại sau 2 năm đóng cửa biên giới.

Báo cáo Xu hướng Vốn của MSCI Australia đã đã nêu bật hồi sinh của thị trường khách sạn ở Sydney.

Báo cáo chỉ ra ​​một số khối tài sản lớn được đổi chủ kể từ cuối năm ngoái, bao gồm Sofitel Wentworth và bảy bất động sản trong danh mục đầu tư của Travelodge, được bán cho Salter Brothers và GIC.

Dữ liệu không bao gồm việc Barings PE Asia mua Hilton Sydney với giá 530 triệu đô la sẽ đến hạn thanh toán vào cuối năm nay.

Chỗ ở cho sinh viên cũng tăng, trong khi ngành công nghiệp giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái sau kỳ báo cáo với kết quả tốt nhất vào nửa đầu năm 2021.

Xét về kết quả hàng quý, khối lượng giao dịch công nghiệp trong 3 tháng đến tháng 6 thấp hơn 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các văn phòng tiếp tục hoạt động tốt sau sự phục hồi của năm ngoái, với các giao dịch trong quý thứ hai trị giá 5.4 tỷ đô la.

Lĩnh vực bán lẻ ghi nhận 3 tỷ USD doanh thu trong quý và 6 tỷ USD cho nửa đầu năm 2022.

Các trung tâm diện tích lớn và khu vực lân cận vẫn được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất, nhưng cũng có sự quan tâm trở lại đối với các trung tâm mua sắm lớn và bán lẻ ở khu trung tâm.

David Green-Morgan, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Tài sản Thực của MSCI cho biết các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực văn phòng và công nghiệp.

Ông nói: “Budget trong lĩnh vực bán lẻ đã thể hiện ​​một số nhu cầu mạnh mẽ nhưng hoạt động giao dịch trong toàn bộ lĩnh vực này đã giảm 28% trong nửa đầu năm nay. Các nhà đầu tư nước ngoài đã tập trung nhiều hơn vào thị trường văn phòng và công nghiệp”.

Một số giao dịch lớn nhất cho đến nay trong năm nay bao gồm việc bán 50% cổ phần của Commonwealth Bank Place ở Sydney cho NPS của Hàn Quốc và Allianz của Đức với giá 610 triệu đô la.

Theo News.com.au

Back to list

Bài viết khác