Tin tức

NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC CÓ THỂ HƯỞNG “TRÁI NGỌT” HẬU BẦU CỬ MỸ

Lượt người dùng truy cập internet từ Mỹ tìm kiếm bất động sản tại Úc bất ngời tăng vọt kể từ đầu tuần diễn ra cuộc bầu cử tại nước này.

Mới đây, theo số liệu từ trang RealEstate, lượt người dùng internet đến từ Mỹ tìm kiếm bất động sản tại úc bất ngờ tăng vọt so với các quốc gia khác. Con số này hiện đang đạt mức 32% so với cùng kỳ năm ngoái và được dự kiến sẽ tiếp tục tăng ngay cả khi cuộc bầu cử tại Mỹ kết thúc.

Theo thông kê, số lượng tìm kiếm lớn nhất về bất động sản Úc đến từ những người dùng tại New York – một trong số những bang bị ảnh hương nặng nề nhất do Covid-19 và cũng là bang tập trung số lượng đông người Úc tại đây.

Bên cạnh đó, số lượng người Úc tìm kiếm bất động sản tại Hawaii cũng đông hơn so với số lượng người Mỹ, một phần là do đã bắt đầu có những chuyến bay giá rẻ tới Hawaii.

Dù vậy, người Hawaii lại không mấy quan tâm đến bất động sản tại Úc, số lượng tìm kiếm bất động sản nhà ở tại đây giảm mạnh sau đại dịch.

Theo một cuộc điều tra về dân số và nhà ở vào năm 2016, tại Úc có một số lượng đáng kể người Mỹ đang sinh sống, đặc biệt là tại các vùng ngoại ô.

Giới chuyên gia dự đoán trong cuộc điều tra dân số tới đây vào năm 2021, số lượng người Mỹ chuyển tới Úc sinh sống có thể gia tăng.

Chẳng hạn như số lượng dân tại vịnh Byron được kỳ vọng là sẽ tăng gấp đôi, đây là một trong số những nơi đang thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến từ Mỹ, khi mà các bất động sản tại đây đang được các nhà đầu tư tìm kiếm và săn đón nhất thị trường nhà đất ‘xứ sở chuột túi’.

Các chuyên gia dự đoán, trong trường hợp Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, vùng ngoại ô Castle Hill tại Sydney sẽ là nơi có nhiều người Mỹ chuyển đến nhất.

Đây là địa điểm hấp dẫn với các công dân theo Đảng Dân chủ, với lượt tìm kiếm tăng vọt từ người dùng tại bang Vermont, Mỹ.

Trong khi đó,  nếu theo kết quả như đã thông báo vào rạng sáng ngày 08.11 (theo giờ Việt Nam), việc ông Biden thắng có lẽ sẽ khiến khu ngoại ô Wollongong, Thirroul trở nên hút khách.

Theo thống kê, rất nhiều người đến từ bang Wyoming,  theo Đảng Cộng hòa, đã tìm kiếm bất động sản tại khu vực trên.

Toàn cảnh khu ngoại ô Wollongong từ trên cao, địa điểm ưa thích của các nhà đầu tư Mỹ ủng hộ Đảng Cộng hòa.

Trước đó, hàng loạt hãng thông tấn lớn tại Mỹ đang đồng loạt tuyên bố ông Joe Biden thuộc Đảng Dân chủ đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, với việc giành được 284 phiếu đại cử tri.

Nhờ diwj thắng lợi tại bang Pennsylvania, ông Joe Biden đã giành thêm 20 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu của mình lên 284 phiếu, vượt lên trên ông Donald Trump và đắc cử trở thành Tổng thống.

Ngay cả trong trường hợp 11 lá phiếu đại cử tri tại bang Arizona bị rút lại, ông Joe Biden vẫn có 273 phiếu đại cử tri – vượt qua mốc 270 để trở thành Tổng thống.

Dù vậy, Tổng thống đương nhiệm, ông Donald Trump, vẫn tuyên bố cuộc bầu cử vẫn chưa ‘ngã ngũ’ và sẽ bắt đầu cuộc chiến pháp lý vào ngày thứ Hai (hôm nay, ngày 09.11).

Le-Kosari International tổng hợp.

 

 

Back to list

Bài viết khác