Tin tức

SYDNEY CÓ GIÁ NHÀ VEN SÔNG CAO NHẤT THẾ GIỚI

Những ngôi nhà ven sông với tầm nhìn ra bến cảng ở Sydney thu hút rất nhiều người có mức giá cao nhất so với bất kỳ thành phố trên thế giới, trong đó Gold Coast và Perth cũng nằm trong top 5 danh sách.

Theo Knight Frank’s International Waterfront Index, giá trị một bất động sản bên bờ sông ở Sydney với tầm nhìn ra bến cảng có mức giá trung bình cao hơn 121% so với một ngôi nhà tương đương ở xa mặt nước.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về nhà ở Knight Frank Australia, Michelle Ciesielski cho biết luôn có nhu cầu cao với các bất động sản ven sông ở Sydney.

Bà Ciesielski cho biết: “Bất kể mùa nào, luôn có nhu cầu mạnh mẽ đối với những ngôi nhà bên bờ sông, đặc biệt là những ngôi nhà có tầm nhìn xuyên suốt ra Cầu Cảng Sydney và Nhà hát Opera”.

Bà cho biết bất động sản ven sông cũng mang đến một loạt các cơ sở hàng hải tiềm năng, chẳng hạn như cầu cảng, neo đậu hoặc thuyền phao.

Bà nói: “Chúng tôi đã nhận thấy các yêu cầu tăng cao kể từ khi đại dịch xảy ra. Tuy nhiên, do còn diện tích cho các khu bảo tồn thiên nhiên và công viên, chỉ có một số ít bất động sản uy tín trên bến cảng.”

Sydney đứng đầu bảng xếp hạng trong Danh sách các bất động sản ven sông quốc tế 2022 được công bố vào thứ Hai, đứng thứ 2 là Auckland ở New Zealand với mức giá cao hơn 76% cho các căn nhà ven sông so với những căn nhà không ở ven sông.

Gold Coast đứng thứ ba với mức giá cao 71% và Perth đứng sau ở vị trí thứ tư với mức giá cao 69%, đều dẫn đầu và cao hơn ở bán đảo Cap d’Antibes ở miền nam nước Pháp, nơi bất động sản ven sông cao 59%.

Bà Ciesielski cho biết: “Những ngôi nhà kiểu resort bên bờ sông mang đến sự riêng tư và an ninh được thắt chặt tiếp tục cho thấy giá trị tại thị trường uy tín Sydney. Những ngôi nhà này đang thu hút nhu cầu từ cả người mua trong nước và quốc tế, bao gồm cả người nước ngoài từ Hồng Kông, Mỹ và Anh.”

Ngoài năm thành phố dẫn đầu các bất động sản ven sông, Brisbane đứng thứ sáu (55%) và Melbourne (39%) đứng thứ 10.

Giá nhà quốc tế trung bình cho một bất động sản ven sông so với một căn nhà không ven sông là 40% trong quý II năm 2022.

Knight Frank nhận thấy mức tăng giá trung bình cho một bất động sản ven sông trong chỉ số ở 17 địa điểm quốc tế là 10,9% trong năm tính đến tháng Sáu năm nay.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Knight Frank, Chris Druce, cho biết đại dịch đã dẫn đến việc đánh giá lại cơ bản các yêu cầu về nhà ở và lối sống trên toàn cầu.

Ông nói: “Đối với nhiều người, việc ở gần mặt nước với nhiều không gian và cây xanh là động lực chính, và với nguồn cung hạn chế ở tất cả các thị trường, điều này đã đẩy mạnh tăng trưởng giá. Bất động sản nhìn ra biển là vị trí được tìm kiếm nhiều nhất với mức giá cao 63%. Vị trí bến cảng đứng sau với 62% và vị trí thứ ba là vị trí ven bờ biển với 40%”.

Tìm hiểu các dự án ven sông ở các thành phố nước Úc tại đây.

Theo Realestate.com.au

Back to list

Bài viết khác