Tin tức

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ Ở SYDNEY VÀ MELBOURNE ĐANG CHUYỂN SANG MUA NHÀ LIÊN TIỂU BANG

    Các khu bất động sản ở Nam Úc và Tây Úc đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư liên tiểu bang do có một lượng lớn các nhà đầu tư đang tiến về các vùng xa ở phía Đông.

    Vào năm 2020, 84% những người mua bất động sản sống ở New South Wales  đều tìm kiếm bất động sản trong khu vực tại tiểu bang của họ. Vào năm 2021, con số này giảm xuống còn 81% và tính đến thời điểm hiện tại, đã giảm xuống còn 77%.

Có nghĩa là, hơn 1/5 lượt tìm kiếm mua bất động sản của những người ở NSW là tìm các bất động sản bên ngoài tiểu bang.

Nam Úc đang thu hút dự quan tâm lớn nhất từ ​​những người mua ở NSW. So sánh 12 tháng kết thúc vào tháng 5 năm 2022 với cùng kỳ năm 2021, số lượng tìm kiếm mua bất động sản ở Nam Úc đã tăng lên con số đáng kinh ngạc 91%.

Các bang được cư dân bang New South Wales tìm kiếm mua bất động sản

Bên cạnh Nam Úc, còn có Tây Úc được quan tâm với con số tìm kiếm tăng lên 47%, và Queensland và Lãnh thổ Bắc Úc với tỷ lệ 43%.

Trái ngược với đó, con số tìm kiếm nhà ở trong cùng bang NSW đã giảm 2%.

Điều này cũng xảy ra tương tự với những người ở bang Victoria, lượng tìm kiếm mua bất động sản ở Nam Úc và Tây Úc cũng tăng lần lượt là 28% và 42%.

Các bang được cư dân bang Victoria tìm kiếm mua bất động sản

Điều gì đã khiến cho việc tìm kiếm bất động sản liên tiểu bang xảy ra?

Điều đầu tiên và hiển nhiên nhất chính là giá nhà.

Theo PropTrack, vào tháng Năm, giá căn hộ trung bình một ngôi nhà ở Sydney là 785,000 AUD. Con số này lớn hơn mức giá trung bình của các thành phố khác ở Australia trừ Melbourne và Canberra.

Ở Melbourne, mức giá trung bình cho một ngôi nhà là 621,000AUD, cao hơn mức giá trung bình để mua một ngôi nhà ở Perth, Adelaide, và Darwin.

Trong hai năm sau khi cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2020, bất động sản Úc chứng kiến tốc độ tăng giá cao thứ ba trong lịch sử.

Đối với những người đã sở hữu bất động sản, đặc biệt là ở hai thành phố đắt đỏ nhất của Úc, điều này đã giúp các chủ sở hữu thu lại lợi nhuận đáng kể và giúp họ có thể đầu tư thêm vào các khoản khác.

Việc tìm kiếm một mức lợi suất cao cũng là một động lực khác khác dẫn đến cơn sốt mua nhà giữa các tiểu bang này của các nhà đầu tư.

Trong một thị trường nhất định, các căn hộ thường được định giá thấp hơn giá nhà. Mặc dù nhìn chung căn hộ tạo ra lợi nhuận cho thuê cao hơn so với nhà ở, các căn hộ có xu hướng nhận được lợi nhuận so với vốn đã bỏ ra tương đối thấp hơn.

Trong hai năm qua, giá bất động sản đã tăng nhanh hơn nhiều so với giá thuê và điều này đã khiến lợi nhuận cho thuê thấp hơn.

Hiện tại, lợi suất gộp của các căn hộ ở Sydney và Melbourne trung bình lần lượt là 3,5% và 3,8%. Ngoại trừ Canberra, ở đây có mức thấp hơn lợi suất trung bình được thấy đối với các ngôi nhà ở mọi thành phố thủ đô khác của Úc.

Đối với nhiều nhà đầu tư, việc tìm kiếm lợi suất cho thuê cao hơn đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong khi lãi suất đang bắt đầu tăng, chúng vẫn ở mức cực kỳ thấp so với mức lịch sử. Đây vẫn là một thách thức đối với các nhà đầu tư mong muốn thêm thu nhập, đặc biệt khi lạm phát gia tăng.

Đối với những người mua ở Sydney và Melbourne, thị trường bất động sản giữa các tiểu bang mang đến cơ hội mua nhà và đất với giá thấp hơn giá một căn hộ tại thị trường nhà của họ. Và những loại đầu tư này có nhiều khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Theo Real Estate Au.

 

 

Back to list

Bài viết khác