Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN ÚC ĐỐI DIỆN THÁCH THỨC KHI GẶP LÀN SÓNG COVID

Hiện tại, Úc đã chính thức thoát khỏi cuộc suy thoái do COVID – 19. Chính phủ có thể bắt đầu đánh giá thiệt hại đối với thị trường bất động sản của nước này. 

Theo một số dự đoán ban đầu, giá bất động sản ở Úc sẽ giảm mạnh 30% do đại dịch Covid – 19. Nhưng bác bỏ dự báo trên, hiện tại trên thị trường đã có mức giảm tối thiểu. Giá nhà hiện đang tốt và đang tăng trên toàn nước Úc.

Greater Sydney chứng kiến ​​giá nhà giảm 0,6% từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, thị trường bất động sản ở Úc chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Melbourne và Sydney, với giá nhà lần lượt giảm 0,8% và 0,6%. 

Tại các khu vực ở Úc, giá nhà không giảm trong bất kỳ tháng nào. 

Giá bất động sản giảm theo khu vực trong đại dịch COVID-19

Trong thời kỳ khủng hoảng, thị trường căn hộ gặp nhiều khó, nhưng ở Adelaide và Brisbane giá vẫn giảm dưới 5%, còn Perth vẫn tiếp tục giảm.

Tại khu vực Tây Úc chứng kiến ​​đơn giá giảm sớm trong đại dịch Covid – 19 nhưng đã tăng lên từ tháng 5 khi lĩnh vực khai thác tăng lên.

Ở các thành phố lớn nhất như Melbourne và Sydney, thị trường cho thuê chịu nhiều tác động.

Đặc biệt, các giao dịch bất động sản của khách hàng vẫn diễn ra “sôi động” và tăng cao. Dẫn đến tình trạng ở một số địa điểm, bất động sản bị thiếu hụt để bán.

So sánh số lượng bất động sản được rao bán với 12 tháng trước, Caboolture, ở phía bắc Brisbane, hiện đang có sự thiếu hụt lớn nhất trong cả nước.

Các địa điểm mua nhà khác bắt đầu hết bất động sản để bán bao gồm Baldivis và Mandurah ở phía nam Perth;  Wollert , Cranbourne East và Clyde North ở ngoại ô Melbourne và Gregory Hills ở ngoại ô Sydney.

Trong khu vực của Úc, Orange ở vùng Central Tablelands của NSW  và Ocean Grove trên Bán đảo Bellarine của Victoria, là lựa chọn rất phổ biến với những người mua nhà lần đầu. Tại các thị trấn khai thác mỏ của Queensland, Bowen và Roma, lượng bất động sản bán cũng giảm mạnh.

Theo Realestate 

Back to list

Bài viết khác