Tin tức

VÙNG NGOẠI Ô GOLD COAST THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Mới đây một nghiên cứu cho thấy Gold Coast là một trong những thành phố tốt nhất để đầu tư ở Queensland.

14 vùng ngoại ô của thành phố lọt vào danh sách 20 nơi hàng đầu của Queensland với Tugun đứng thứ nhất trong tiểu bang và thứ ba trên toàn quốc.

Nghiên cứu do Well Money ủy quyền đã xác định được có 20 khu ngoại ô đầu tư hàng đầu ở Queensland, nơi mà người mua có lợi thế trong việc thương lượng.

Currumbin Waters đứng thứ hai trong bảng xếp hạng, còn Reedy Creek và Mudgeeraba đứng thứ sáu và thứ bảy.

Các vùng ngoại ô khác trong top 20 bao gồm Broadbeach, Mermaid Beach và Burleigh Heads.

Các thị trường căn hộ tại Palm Beach và Tugun cũng lọt vào danh sách cũng như các thị trường nhà ở Parkwood, Pacific Pines, Highland Park và Hollywell cũng nằm trong danh sách.

Nghiên cứu đã lọc ra các vùng ngoại ô không thuộc loại đáng để đầu tư do nhu cầu ở đây không giảm và giá không tăng ít nhất 70% trong thập kỷ qua.

Chính điều đó đã tạo nên một danh sách các vùng ngoại ô nơi hội tụ đủ điều kiện bắt đầu có lợi cho người mua.

Giám đốc điều hành của Well Money, Scott Spencer cho biết một số nhà đầu tư đang ngồi bên lề trong bối cảnh không chắc chắn về lãi suất và lạm phát, vì vậy nghiên cứu muốn xác định các địa điểm nơi họ có thể mua một cách tự tin nhất.

Ông nói: “Các bất động sản ở 20 vùng ngoại ô này đã có mức tăng giá ròng ít nhất 86% trong thập kỷ qua. Hơn nữa, tất cả đều có tỷ lệ trống dưới 1,5%. Vì vậy, dữ liệu cho thấy đây là những vị trí có thể dễ dàng cho các nhà đầu tư cho thuê ngay bây giờ và hưởng mức tăng trưởng vốn mạnh mẽ trong dài hạn”.

“Ngoài ra, đây là những vùng ngoại ô nơi các nhà đầu tư có lợi thế thương lượng trong thời điểm này, vì một vài lý do. Đầu tiên, nhu cầu đã giảm ở những địa điểm này. Thứ hai, nếu các nhà đầu tư phản ứng bằng cách yêu cầu giảm giá 10%, họ biết rằng các nhà cung cấp có thể sẽ chấp nhận vì họ sẽ chỉ từ bỏ một phần nhỏ lợi nhuận đáng kể mà họ đã kiếm được trong thập kỷ qua”.

“Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải kiểm tra cẩn thận tình hình tài chính của họ trước khi hành động, vì sẽ rất rủi ro khi mua nếu bạn không tự tin rằng mình có thể trả một khoản thế chấp nếu lãi suất tiếp tục tăng. Đối với những nhà đầu tư an toàn về tài chính, 20 khu ngoại ô này đáng xem xét là những địa điểm có thể để đầu tư”.

Theo Reat Estate Au

Back to list

Bài viết khác