Tin tức

QUEENSLAND KHÔNG CÓ CA MỚI NHIỄM COVID-19

Queensland đã bắt đầu năm 2021 mà không có trường hợp COVID-19 mới nào. Mặt khác, các nhà chức trách tiếp tục theo dõi những bệnh nhân nhiễm chủng virus mới SARS-CoV-2 ở Nam Phi và nước Anh.

Có 13 trường hợp đang ở trong tiểu bang và 2 du khách trở về đã bị nhiễm các biến thể được cho là dễ lây lan hơn.

Giải trình tự gen xác nhận 1 khách du lịch vừa trở về nhà từ Ghana đã xét nghiệm dương tính với một biến thể ở Anh và một phụ nữ đến Brisbane vào ngày 22/12 đang hồi phục trong bệnh viện sau khi bị nhiễm một chủng Nam Phi.

Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết, các biến thể mới sẽ khó có thể tồn tại trong cộng đồng. Cô nói: “Cách tiếp cận tốt nhất của chúng tôi là đảm bảo các trường hợp tiềm ẩn được phát hiện mà chúng không gây rủi ro cho những người Queensland khác.” 

Giám đốc Y tế Jeannette Young

Đồng thời, các nhà chức trách đang tiếp tục theo dõi cụm NSW và các trường hợp mới ở Victoria.

Tiến sĩ Young nói: “Tôi kêu gọi những người dân Queensland đến các bang này đánh giá lại kế hoạch của họ, nếu không cần thiết thì hãy cân nhắc ở lại đây.”

Ngày 31/12, Bộ Y tế Queensland xác nhận rằng xét nghiệm định kỳ đã tìm thấy dấu vết của COVID-19 trong nước thải tại Bundamba ở Tây Moreton và Merrimac ở Gold Coast.

Tiến sĩ Young cho biết, kết quả nước thải tiếp tục khả quan đặc biệt liên quan đến các trường hợp mới ở các bang phía nam. Cụ thể, bà nói: “Điều rất quan trọng là bất kỳ ai ở lưu vực Bundamba và Merrimac có các triệu chứng COVID-19, bất kể mức độ nhẹ như thế nào, đều phải tiến hành xét nghiệm. Với sự gia tăng của cụm NSW và các ca bệnh mới ở Victoria, tốt hơn là nên an toàn hơn là xin lỗi.”

Mặt khác, biên giới Queensland bị đóng cửa đối với bất kỳ ai đã ở trong các điểm nóng được COVID tuyên bố là Sydney và các khu vực lân cận trong 14 ngày qua.

Ngoài ra, thẻ khai báo biên giới cũng cần thiết cho những du khách đã đến thăm NSW kể từ ngày 11/12.

Theo Yahoo News

Back to list

Bài viết khác