Tin tức

DIỆN TÍCH NHÀ Ở ÚC LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Người dân ở Úc đang xây những căn nhà lớn nhất thế giới vì đại dịch COVID – 19 buộc mọi người phải dành nhiều thời gian hơn ở nhà.

Những căn nhà ở Úc có diện tích lớn xuất hiện nhiều

Theo báo cáo Xu hướng kích thước nhà mới nhất của CommSec, được công bố hôm nay, diện tích ngôi nhà mới trung bình ở Úc được xây dựng trong giai đoạn 2019 – 2020 tăng 2,9% lên 235,8 m2, mức tăng lớn nhất trong hơn một thập kỷ.

Ngoài ra, diện tích căn hộ trung bình của Úc cũng tăng lên, tăng 6% so với năm ngoái lên 136,8 m2.

Trung bình, Lãnh thổ Thủ đô Úc là nơi có nhiều ngôi nhà lớn nhất Úc (256,3 m2), tiếp theo là Victoria (250,3 m2), NSW (235 m2) và Tây Úc (232,5 m2).

Trong khi đó, Tasmania có những ngôi nhà nhỏ nhất (179 m2). Victoria có nhà phố và căn hộ lớn nhất – với 121,3 m2, trong khi Tasmania cũng ghi nhận sự thay đổi kích thước nhà ở.

Người Úc đã giảm kích thước nhà ở trong nhiều năm nhưng đại dịch COVID-19 đã thay đổi điều này.

Theo ông Craig James – Nhà kinh tế trưởng của CommSec cho biết: ” Các con số này phản ánh xu hướng lâu nay của người Úc đang dần thu hẹp diện tích nhà của họ trong vài năm qua. Vì vậy, trong khi người Úc xây dựng những ngôi nhà lớn hơn trong năm qua, câu hỏi lớn là liệu xu hướng giảm diện tích nhà kéo dài hàng thập kỷ đã kết thúc hay chưa ? “

Ông James cho biết thêm, đại dịch dẫn đến tình trạng phong tỏa đã khiến người Úc phải suy nghĩ lại về những gì họ muốn trong một ngôi nhà.

“Với nhiều thời gian ở nhà hơn để giải trí và làm việc, một số người Úc đang tìm kiếm những ngôi nhà lớn hơn. Những người khác đang đi đến niềm tin rằng cách bố trí của ngôi nhà của họ cần thay đổi. “

Trong nhiều tháng nay, các nhà kinh tế học bất động sản đã quan sát thấy xu hướng dịch chuyển theo khu vực vì bất động sản có giá cả phải chăng hơn so với các thành phố đô thị. Việc áp dụng rộng rãi công việc từ xa đã làm trầm trọng thêm xu hướng này.

Và điều này có thể kích thích sự ưa thích từ các căn hộ trong thành phố để chuyển sang những ngôi nhà lớn hơn ở các khu vực ngoại ô hoặc khu vực, ông James nói.

Nhu cầu về những ngôi nhà lớn hơn có “ý nghĩa to lớn” đối với ngành xây dựng, xây dựng và thương mại, vốn đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các dự án cơ sở hạ tầng lớn đã được Chính phủ Liên bang và Tiểu bang theo dõi nhanh chóng cũng như các chương trình như HomeBuilder.

Ông James nói: “Rõ ràng là một nhóm các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp, đặc biệt là những cơ quan phụ thuộc hoặc tập trung vào nhà ở, sẽ cần phải nhanh nhạy trong việc theo dõi các xu hướng nhà ở mới.”

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác