Tin tức

COVID-19: GIÁ NHÀ NGOẠI Ô SYDNEY VẪN TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH

COVID-19: GIÁ NHÀ NGOẠI Ô SYDNEY VẪN TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH

Giá bất động sản ở Sydney vẫn tăng

Giá bất động sản ở Sydney vẫn trên đà tăng trưởng bất chấp đại dịch vi-rút corona đã làm cho toàn nền kinh tế bị đình trệ trong những tháng qua. Theo ghi nhận thì phân khúc nhà ở tầm trung có giá tăng trưởng dẫn đầu thị trường.

Giá nhà tại Sydney tăng trung bình 0,4% trong tháng 4. Giá trung bình của một ngôi nhà ở Sydney hiện khoảng 890.000 đô lacao hơn 4,4% so với thời điểm đầu năm cao hơn 14,3% so cùng kỳ năm ngoái.

Khi việc sa thải và đóng cửa kinh doanh làm ảnh hưởng đến người mua, điều này làm cho số lượng bất động sản trên thị trường cũng giảm theo và người bán cũng “rụt rè” hơn và chờ một sự vực dậy của thị trường. Điều đó đã giúp “hạ nhiệt” cho giá bất động sản thời điểm này.

Bất động sản ngoại ô Sydney ghi nhận tăng trưởng tốt

Các khu vực có tăng trưởng cao nhất bao gồm Ryde (1,9%), Sutherland Shire (1,4%), Ngoại Tây (Outer West) và Parramatta (1%) theo chỉ số giá trị nhà của CoreLogic đưa ra ngày hôm qua (02/05/2020).

Các thị trường có giá sụt giảm gồm có Central Coast và Nội Tây (Inner West) đều giảm trung bình 0,1%. Cả hai khu vực đều là nơi tập trung phần lớn lao động làm trong ngành dịch vụ khách sạn.

Theo Tim Lawless, người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic, cho biết rõ ràng thị trường đang chậm lại và giá sẽ giảm tại một số thời điểm, nhưng tính đến thời điểm hiện tại giá bất động sản giảm với nguyên nhân chủ yếu đến từ sự sụt giảm số lượng bất động sản trên thị trường.

Nguồn cung bất động sản để bán sẽ phải rơi vào khoảng 43% trong dài hạn. Điều này sẽ giúp giá nhà không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, ông Lawless nói.

Các ngân hàng cũng đã cung cấp các gói gia hạn thế chấp trong sáu tháng cho những người vay và điều này cũng tránh gây nên sự sụp đổ giá bất động sản trên thị trường.

Chính sách kích thích chưa từng có của chính phủ đã cung cấp một sự gia tăng bổ sung bằng cách giữ cho các doanh nghiệp hoạt động và người lao động trong việc trả lương.

Ông Lawless nói thêm các yếu tố này sẽ tiếp tục duy trì sự an toàn cho giá của bất động sản trên thị trường nhưng rủi ro về việc sụt giảm giá bất động sản cũng cao hơn. Giá bất động sản tại Sydney có thể giảm trong tháng 5 này.

Giá tại Melbourne, nơi có thị trường khá tương đồng với Sydney, đã bắt đầu giảm 0,3% trong tháng 4. Nhưng nhìn chung thị trường bất động sản ở Sydney và Melbourne vẫn mang tính rủi ro khá cao, khi giá bất động sản tại những thành phố này vẫn phụ thuộc phần lớn phụ thuộc vào diễn biến của nền kinh tế chung.

Bảng cập nhật mức tăng trưởng giá bất động sản tại Úc tháng 04/2020 (Nguồn: CoreLogic)

Bảng cập nhật mức tăng trưởng giá bất động sản tại Úc tháng 04/2020 (Nguồn: CoreLogic)

Le-Kosari International tổng hợp

 

Back to list

Bài viết khác