Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN ÚC: ĐẤU GIÁ TUẦN 26/4

BẤT ĐỘNG SẢN ÚC: ĐẤU GIÁ TUẦN 26/4

Buổi đấu giá tuần này không hứa hẹn có nhiều sự thay đổi, thậm chí có sự sụt giảm về số lượng bất động sản cũng như tỷ lệ giao dịch thành công. Theo các báo cáo ghi nhận thì Sydney vẫn là thị trường sôi động nhất trong phiên đấu giá cuối tuần này.

Tổng quan buổi đấu giá bất động sản Úc tuần này – 26/4/2020

Số lượng bất động sản tại Úc dự kiến bán đấu giá trong tuần này sẽ giảm xuống, chỉ có 314 bất động sản được lên lịch để bán đấu giá trên khắp các thành phố thủ phủ. Số lượng thấp này được cho là do ngày ANZAC ( Úc và New Zealand kỉ niệm Ngày ANZAC vào ngày 25 tháng 4 hàng năm để tưởng nhớ những thành viên của Quân đội Úc và New Zealand đổ bộ vào Gallipoli của Thổ Nhĩ Kỳ trong Thế chiến I). Buổi đấu giá tuần này được kỳ vọng sẽ đạt khối lượng giao dịch nhiều nhất vào ngày thứ 7, 26/4/2020.

Số lượng giao dịch bất động sản trong buổi đấu giá tuần này tại Úc

Số lượng giao dịch bất động sản trong buổi đấu giá tuần này tại Úc ( nguồn: Core Logic)

 

Chỉ có 89 bất động sản ở Melbourne dự kiến bán đấu giá trong tuần này, giảm kỷ lục khi mà tuần trước 1.016 bất động sản được đưa ra giao dịch.

Tại Sydney, 152 bất động sản được đưa ra bán đấu giá, đây là thành phố có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong tuần này. Tuy nhiên con số này vẫn thấp đáng kể so với 735 bất động sản giao dịch vào tuần trước.

Các thị trường đấu giá nhỏ hơn còn lại đều có số lượng giao dịch thấp trong tuần này.

Đây không phải là điều bất thường đối với khối lượng giảm của thị trường bất động sản trong các ngày lễ quốc gia, con số này không phản ánh được xu hướng trên thị trường. Tất cả người mua cũng như người bán đều mong muốn khối lượng giao dịch sẽ tăng trở lại vào tuần sau.

Tóm tắt kết quả đấu giá bất động sản tuần trước

Tuần trước, tổng cộng 1.922 bất động sản tại Úc đã được lên kế hoạch để bán đấu giá trên khắp các thành phố thủ phủ, với tỷ lệ bán ra cuối cùng đạt 30,2%. Trong số 440 bất động sản được ghi nhận bởi Core Logic bán tại các thành phố thủ phủ thì 60,9% được bán trước ngày đấu giá và trong số 1.444 giao dịch được ghi nhận thì hơn một nửa đã bị rút lại đạt tỷ lệ 56%.

Báo cáo tỷ lệ giao dịch trong buổi đấu giá tuần trước tại các thành phố thủ phủ của Úc

Báo cáo tỷ lệ giao dịch trong buổi đấu giá tuần trước tại các thành phố thủ phủ của Úc ( nguồn: Core Logic)

1.016 bất động sản ở Melbourne dự kiến được bán đấu giá vào tuần trước, với tỷ lệ giao dịch đạt  27,9%tỷ lệ rút lại61%. Trong số 185 bất động sản đã bán trên khắp Melbourne, 66,5% được bán trước ngày đấu giá.

Sydney đã có 735 cuộc đấu giá vào tuần trước, với tỷ lệ giao dịch đạt 33,8%tỷ lệ rút lại52%. Trong số 210 kết quả bán được ghi nhận, thì 58,6% bất động sản được bán trước khi buổi đấu giá diễn ra.

Tại các thành phố còn lại, Canberra có tỷ lệ giao dịch cao nhất đạt 53,7%tỷ lệ rút lại thấp nhất34%.

Báo cáo tỷ lệ giao dịch trong buổi đấu giá tuần trước tại các vùng ngoại ô của Úc

Báo cáo tỷ lệ giao dịch trong buổi đấu giá tuần trước tại các vùng ngoại ô của Úc ( nguồn: Core Logic)

 

Le-Kosari International tổng hợp 

Back to list

Bài viết khác