Tin tức

TỔNG QUAN PHIÊN ĐẤU GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC CUỐI TUẦN NÀY

Theo số liệu thống kê mới nhất, số lượng các cuộc đấu giá trên toàn nước Úc đã tăng lên, với tổng số 1,851 bất động sản được đưa ra đấu giá trong tuần này. Số lượng ước tính cho phiên đấu giá lần này không quá 1,728 phiên so với tuần trước, nhưng đây là tuần có số phiên đấu giá cao nhất kể từ khi thị trường bất động sản Úc phải tạm đóng cửa do Covid-19. Trước đó vào phiên đấu giá cuối cùng trước khi phải tạm đóng cửa, đã có 1,922 cuộc đấu giá được tổ chức vào ngày 19/04.

Melbourne bước vào một trong những tuần bận rộn nhất của mình, có 647 bất động sản sẽ được đấu giá, đây là con số cao nhất kể từ tháng 6 đến nay. So với thời điểm tháng 6, số lượng phiên đã tăng 7%, tuy nhiên con số này mới chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái, khi có đến 1,221 phiên đấu giá được tổ chức. Con số cuộc đấu giá tăng là do làn sóng thứ 2 của Covid-19 tại Victoria nói chung và Melbourne nói riêng đã được khống chế cơ bản một cách thành công, đã 14 ngày bang này không ghi nhận bất kỳ một trường hợp dương tính mới nào.

Tổng hợp số lượng các cuộc đấu giá tại Úc tuần này (21/11/2020)

Số lượng các phiên đấu giá nhiều nhất vẫn thuộc về Sydney, thành phố này có 840 tài sản được đưa ra đấy giá. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng phiên đấu tại thành phố này có ít hơn đôi chút (940 phiên đấu giá).

Tại các thành phố còn lại, số lượng các bất động sản được đưa ra đấu giá cũng gia tăng về số lượng tại Adelaide với 104, Brisbane là 118, Canberra là 119, Tasmania là 5 và Perth là 18.

Tại Nam Úc ghi nhận những trường hợp đầu tiên của làn sóng thứ 2 của Covid-19 đó là lý do số lượng các cuộc đấu giá tại Adelaide giảm khi mà số một lượng lớn các bất động sản đã bị rút lại hoặc tạm hoãn.

Tổng hợp kết quả đấu giá tuần vừa qua

Tuần vừa qua tỷ lệ đấu giá thành công của các thành phố đều tăng lên về số lượng.

Đã có 1,728 cuộc đấu giá được tổ chức tuần vừa qua với tỷ lệ đấu giá thành công là 70.6%. Con số này tăng lên từ mức 69% so với tuần trước nữa khi mà có số lượng cuộc đấu giá cao hơn là 1,757 cuộc đấu giá được tổ chức.

So sánh với năm ngoái, tỷ lệ đấu giá  thành công là tương đương, nhưng số lượng cuộc đấu thì cao hơn với 2,590 ngôi nhà được đem ra đấu giá cùng thời điểm một năm về trước.

Tổng hợp số lượng và tỷ lệ đấu giá thành công bất động sản Úc tuần vừa qua (15/11/2020)

Tỷ lệ đấu giá thành công tại Melbourne tăng lên 69.7%, cao hơn với mức 68% của tuần trước nữa. Kết quả được thu thập từ 604 cuộc đấu giá, con số này thấp hơn một chút so với tuần trước nữa khi có 611 cuộc đấu giá được tổ chức tại thành phố này. Một năm trước, số lượng cuộc đấu giá cao hơn rất nhiều khi có 1,242 bất động sản được đem ra đấu giá với tỷ lệ thành công là 74.3%.

Cả số lượng và tỷ lệ thành công đều giảm nhẹ tại Sydney tuần vừa qua, với 840 ngôi nhà được đấu giá với tỷ lệ thành công 71.3%. Thấp hơn so với 851 cuộc đấu giá được tổ chức tuần trước nữa với tỷ lệ bán thành công là 73.3%. Cùng thời điểm năm ngoái, có 947 ngôi nhà tại Sydney được đem ra đấu giá với tỷ lệ thành công là 71.9%.

Biểu đồ thể hiện sự thay đổi của tỷ lệ đấu giá thành công tại các thành phố tại Úc (Nguồn: CoreLogic)

Tại các thành phố thủ phủ còn lại, cả Adelaide và Canberra đều ghi nhận tỷ lệ thành công trên 80%. Canberra là thị trường hoạt động tốt nhất với tỷ lệ cao nhất đạt 86%, trong khi đó Adelaide ở mức 80.3%. Brisbane là thành phố có tỷ lệ bán thành công thấp thứ hai với  57% và thấp nhất là tại Perth với tỷ lệ thành công chỉ 30%.

 

Theo CoreLogic

Back to list

Bài viết khác