Tin tức

ÚC: NGƯỜI MUA NHÀ MỚI CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC $50,000

Người mua nhà mới có thể được nhận $50,000 dưới dạng đề xuất từ phía Hội đồng Tài Sản Úc

Điều này nhằm mục đích “Tái khởi động việc xây dựng nhà mới, tạo thêm công ăn việc làm và tăng niềm tin của người tiêu dùng”.

Giảm thuế trước bạ và thúc đẩy nhập cư cũng là một trong những biênj pháp đề xuất trong Kế hoạch 7 điểm để phục hồi thị trường nhà đất đang ‘ốm yếu’.

Đây được coi là một động thái quan trọng, khi ngành công nghiệp xây dựng đang có gần nửa triệu lao động đang có nguy cơ bị mất việc làm do đại dịch COVID-19.

Ken Morrison đến từ Hội đồng Tài sản Úc nói với 7NEWS rằng, hiện tại có hơn 900,000 người dân Úc đang làm việc trong ngành công nghiệp xây dựng.

“ Một ý tưởng lớn và táo bạo là cần thiết để đưa nền kinh tế Úc tăng trưởng trở lại sau đại dịch COVID-19”, ông nói.

“ Nếu ngành công nghiệp này sụp đổ, thì không có gì tốt đẹp hết”, ông Ken nói thêm.

Giảm thuế trước bạ và thúc đẩy nhập cư cũng là một trong những biênj pháp đề xuất trong Kế hoạch 7 điểm để phục hồi thị trường nhà đất đang ‘ốm yếu’.

Giảm thuế trước bạ và thúc đẩy nhập cư cũng là một trong những biênj pháp đề xuất trong Kế hoạch 7 điểm để phục hồi thị trường nhà đất đang ‘ốm yếu’.

KẾ HOẠCH CỦA HỘI ĐỒNG TÀI SẢN

  • Người mua nhà mới sẽ được nhận $50,000 từ Quỹ Xây dựng Nhà mới do chính quyền liên bang chi trả;
  • Cải cách thuế trên diện rộng bao gồm cả việc điều chỉnh giảm thuế trước bạ;
  • Thuế hàng hóa và dịch vụ mở rộng trung hạn bao gồm thực phẩm tươi sống, sức khỏe và giáo dục;
  • Chương trình thúc đẩy nhập cư đến từ “Welcome to Australia”

Kế hoạch này cũng bao gồm các khuyến nghị để thu hút đầu tư đến từ nước ngoài thông qua phê duyệt của Ủy ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài (FIRB), loại bỏ các khoản phụ phí thuế nước ngoài cho tài sản thương mại và các phát triển mới.

Hội đồng Tài sản cũng kêu gọi Chính phủ Liên bang, tiểu bang và vùng lãnh thổ hỗ trợ các dự án bất động sản và cơ sở sở hạ tầng từ các khu vực công và tư nhân có tiềm năng lớn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Điều này bao gồm việc ưu tiên các dự án bất động sản của Chính phủ về cải tạo đô thị và đầu tư tư nhân, cũng như xử lý đất trống để kích thích các hoạt động đầu tư,  phát triển cơ sở hạ tầng.

Ngành công nghiệp xây dựng được dự đoán sẽ có thêm 400,000 việc làm mới vào cuối năm nay, trong đó bổ sung thêm 100,000 việc làm bị mất do dịch bệnh.

Graham Wolfe đến từ Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở cho biết đây là ‘một bước đi quan trọng’.

“ Chúng ta đang ở trong  tình thế rất nguy kịch”, ông nói.

Thuế và các loại phí hiện đang chiếm tới 50% chi phí khi mua nhà mới.

Tỷ lệ gia dịch mua nhà mới cũng đã giảm 23% từ khi Chính phủ Liên bang áp dụng các biện pháp cách ly xã hội và đóng cửa biên giới đất nước.

Hơn hết, 1/3 các dự án xây dựng hiện tại đã bị đình chỉ.

Thời gian để có thể khởi động lại các dự án này sẽ phải mất từ 6 đến 9 tháng, điều này sẽ làm khó cho bất kỳ nhà thầu xây dựng nào.

Chính phủ Liên bang cho biết họ đang hỗ trợ lĩnh vực này thông qua gói cứu trợ Jobkeeper , trợ cấp lương và theo dõi sự phục hồi từng bước của thị trường.

Kế hoạch đầy đủ từ Hội đồng Tài sản Úc bạn có thể đọc tại: Đây

Theo 7news

 

 

Back to list

Bài viết khác