Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI ÚC SẼ TĂNG MẠNH SAU ĐẠI DỊCH

GIÁ NHÀ TẠI ÚC SẼ TĂNG MẠNH SAU ĐẠI DỊCH

Theo các chuyên dự báo, giá bất động sản tại Úc sẽ tăng vọt sau cuộc khủng hoảng COVID-19. Nhận định này được đưa ra sau khi chúng ta đã chứng kiến những sự việc tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ.

Theo Simon Presseley, Giám đốc điều hành Propertyology, giá bất động sản thường phục hồi sau các cuộc khủng hoảng trong quá khứ.

Giá bất động sản tại Úc có thể tăng lên vào thời điêm cuối đại dịch. Điều này cũng phù hợp với xu hướng thường thấy sau những cú sốc kinh tế.

Bất động sản là sản phẩm không bao giờ giảm nhiệt đối với một đất nước như Úc. Với dân số hơn 25 triệu người và số lượng người nhập cư mỗi năm lớn ( 240,000 người trong năm tài chính 2018-2019) thì nhu cầu nhà ở tại Úc là một điều tất yếu. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Sydney, Melbounre, Brisbane,… trong những năm gần đây, sản phẩm nhà đất trở thành một mặt hàng khan hiếm và hầu như không có sàn phẩm. Ước mơ sở hữu một ngôi nhà tại Úc là điều mong muốn không chỉ đối với người sống tại Úc mà kể cả đối với người nước ngoài có ý định đầu tư hoặc định cư tại nơi đây.

 Trong lần khủng hoảng cách đây 29 năm tại Úc, bất động sản là một trong những lĩnh vực có sự phục hồi nhanh nhất.

Trong 3 năm 1991 – 1993, bất động sản tại toàn bộ 8 thành phố thủ phủ tăng từ 2% (Melbourne) đến 27% (Perth). Thời điểm đó, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản tại vùng ngoại ô các thành phố lớn cũng rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh hơn các thành phố trung tâm.

Giai đoạn 2008 – 2010, trong cuộc Đại Khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Úc là quốc gia duy nhất không bị ảnh hưởng. Bất chấp tình hình khó khăn, giá bất động sản ở các thành phố thủ phủ vẫn tăng đều, kể cả các khu vực trước đây không phải là địa điểm được nhiều người chú ý như Ballarat, Bendigo, Launceston,…

Các chuyên gia cho rằng, thị trường nhà ở sẽ chịu tác động mạnh từ đại dịch nhưng sẽ không kéo dài. Việc tăng giá bất động sản sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị nhà giame bao nhiêu và thời gian mà nước Úc đóng cửa kéo dài bao lâu.

Nếu Úc đóng cửa đến hết năm nay, thì thiệt hại ở mức thấp nhất dự đoán với tỷ lệ thất nghiệp 10% và giá trị bất động sản sẽ giảm 5-10%.

Sau đó, thông qua các biện pháp kích thích kinh tế, giá nhà sẽ tăng trở lại khoảng 10% và giữ ổn định trong vài năm tiếp theo. Tuy nhiên, nếu việc đóng cửa đất nước kéo dài lâu hơn, tỷ lệ thất nghiệp dự báo sẽ tăng lên 15% thì thị trường bất động sản sẽ suy giảm ít nhất 20% và sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi.

Nhìn vào mặt tích cực, giới đầu tư cho rằng thị trường bất động sản đã bị bỏ quên trong suốt hai năm trước khi COVID-19 diễn ra. Nhưng sắp tới, nhờ vào các gói kích thích của chính phủ, thị trường bất động sản sẽ tạo được những cú hích để tăng trưởng mạnh trở lại.

Khi đại dịch đi qua, việc tập trung phục hồi kinh tế cũng sẽ giúp thị trường nhà đất nóng trở lại. Những lúc như thế này, những nhà đầu tư độc lập tìm đến với những hướng đi khác biệt sẽ có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Nguyên tắc cơ bản vẫn là, địa điểm tốt, các khu dân cư mới với hạ tầng được đầu tư đồng bộ sẽ dễ dàng ghi điểm với nhà đầu tư.

Hân hạnh là nhà phân phối hàng đầu về các dự án bất động sản tại Úc, với các dự án như The Hills Estate, Eastwood,… là các cơ hội để nhà đầu tư có thể sở hữu đất vàng ngay tại châu Úc. Hãy liên hệ ngay với Le-Kosari International để được tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc về dự án mà bạn quan tâm.

Le-Kosari International tổng hợp

Back to list

Bài viết khác