Tin tức

DỰ BÁO BẤT ĐỘNG SẢN ÚC Ở CÁC THÀNH PHỐ LỚN TIẾP TỤC TĂNG CAO VÀO NĂM 2021

Năm 2021, dự báo bất động sản Úc sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ khi thị trường phục hồi sau năm 2020 biến động vì Covid-19.

Thị trường nhà ở Úc dự báo tăng trong năm 2021

Theo báo cáo mới của các nhà định giá địa ốc độc lập thuộc công ty Herron Todd White (HTW) cho thấy các thành phố và khu vực trên toàn nước Úc đang ở đỉnh cao trong một thị trường đang phát triển, trong khi số lượng thành phố được xếp hạng ở mức thấp nhất trên thị trường đang giảm xuống.

Theo phân tích của HTW tiết lộ rằng Canberra và Sunshine Coast đang ở đỉnh cao của thị trường, trong khi Hobart vẫn đang tăng trưởng.

Melbourne, Sydney và Brisbane đã bắt đầu phục hồi, trong khi các thị trường ở Adelaide, Darwin và Perth đang chạm đáy.

Dự báo bất động sản Úc năm 2021 sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ khi thị trường phục hồi sau năm 2020 biến động vì Covid-19.

Ông Drew Hendrey – Giám đốc phụ trách định giá nhà ở và tư vấn thuộc công ty HTW cho rằng, triển vọng của thị trường rất tích cực trong khoảng thời gian từ bây giờ đến cuối năm nay.

Ông cho hay: “Chúng tôi đang rất lạc quan. Năm ngoái được chia thành 2 nữa rất rõ rệt, vì thị trường hầu như không có tiến triển trong hai quý đầu năm ngoái vì quyết định của Ủy ban hoàng gia điều tra về ngành ngân hàng cùng với cuộc tổng tuyển cử liên bang tháng 5. Nhưng 2 quý sau đó đã ghi nhận sự tăng trưởng trở lại.”

Báo cáo của HTW dự đoán rằng một trong những thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ nhất trong năm 2020 là Sydney – nơi giá nhà được cho là sẽ xác lập mức đỉnh điểm mới nhất trong năm nay, vượt qua cả cột mốc trong năm 2017.

Giá nhà tại Hobart cũng có khả năng sẽ tăng đến mức cao nhất, trong khi thị trường ở Melbourne sẽ tiếp tục phục hồi đáng kể.

Thị trường bất động sản Sydney:

Giá nhà được dự báo sẽ tăng thêm 10% trong những tháng cuối năm.

Ông Hendrey nói: “Thật tuyệt vời nếu bạn đang có một căn nhà và đã khởi đầu thị trường địa ốc,nhưng sẽ thật nản lòng nếu bạn vẫn chưa mua được nhà. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ lại bàn về vấn đề để khả năng mua nhà một lần nữa. Chúng ta sẽ khiến giá nhà tăng trưởng tốt trong một thị trường đang khởi động lại. ”

Báo cáo cũng dự đoán số lượng nhà mới được chào bán sẽ tăng trưởng lên trong nữa đầu năm nay, trong khi tăng trưởng giá sẽ bắt đầu chựng lại bất chấp giá nhà sẽ lên đến mức kỷ lục.

Thị trường bất động sản Melbourne:

Theo ông Hendrey nói, lãi suất được duy trì ở mức thấp nhất trong lịch sử đã giúp ích cho việc thúc đẩy ở thị trường địa phương, bên cạnh đó là sự bùng nổ dân số sẽ giúp bất động sản Melbourne phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay.

Nhu cầu mua căn hộ sẽ duy trì ở mức độ ổn định, mặc dù các chuyên gia cho rằng tình trạng dư thừa nguồn cung căn hộ có thể xảy ra, đặc biệt là các vùng ngoại ô như South Yarra, Richmond, St Kilda, Abbotsford và Collingwood.

Bất động sản tại Melbourne phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay.

Mặc dù ngành khai thác mỏ đã kết thúc và tình trạng thiếu người nhập cư từ các tiểu bang khác đã diễn ra trong hơn một thập kỷ, nhưng hiện có những dấu hiệu cho thấy thị trường ở Brisbane đang khôi phục.

Nhiều người từ những nơi khác đang bắt đầu chuyển tới Brisbane, trong đó phần lớn là những người đã nghỉ hưu.

Ông Hendrey đưa ra nhận định: “Số căn hộ được xây dựng dư thừa ở thành phố này trong những năm gần đây cũng đã bắt đầu tìm được người mua. Mặc dù một số khuyết điểm nhưng các quy tắc siết chăt cho vay từ các ngân hàng đang tiếp tục tác động đến giá nhà. Những thay đổi về luật cho thuê nhà ở Queesland, bao gồm việc cấm trục xuất người thuê nhà vô cớ, cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến giá nhà. “

Thị trường bất động sản Perth:

Perth đã chứng kiến những thăng trầm trên thị trường nhà đất trong bảy năm qua với “rất nhiều tình huống khó khăn cho người mua và người bán”, tuy nhiên ông Hendrey dự đoán năm 2020 sẽ đem lại nhiều hy vọng.

Ông giải thích: “Khi bạn thực sự nhìn vào Perth, bạn sẽ thấy thị trường tại đây được thúc đẩy bởi khoản tiền đã được chi ra trong ngành khai thác mỏ và trung tâm tài nguyên. Nếu chúng ta có thể mong đợi bất cứ điều gì trong năm 2020 cho thành phố Perth, thì nơi đây sẽ có dấu hiệu của sự phục hồi và sẽ có giá nhà tăng trở lại.”

Thị trường bất động sản Darwin:

Một số dự án lớn bao gồm việc phục hồi khu vực trung tâm thành phố Darwin với tổng đầu tư 200 triệu đô la được kỳ vọng sẽ đem lại dòng chảy tài chính cho doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy giá nhà tăng theo.

Thị trường bất động sản Canberra:

Trong khi dân số Canberra đang tăng lên, ông Hendrey cho biết đây sẽ không phải là một yếu tố quan trọng tăng trưởng giá nhà. Ông dự đoán là thị trường ở Canberra sẽ duy trì ổn định trong suốt cả năm.

Thị trường bất động sản Hobart:

“Giá bất động sản ở Hobart sẽ đạt đỉnh điểm vào cuối năm nay. Tăng trưởng dân số ở mức cao so với các thành phố thủ phủ khác cũng sẽ giúp giá nhà ở Hobart tăng trưởng”, ông Hendrey nói.

Thị trường bất động sản Adelaide:

Theo dữ liệu từ hãng tin Domain cho thấy có khả năng giá nhà ở Adelaide sẽ chỉ tăng trưởng ở mức thấp là 1,1% trong năm nay so với năm ngoái. Ông Hendrey cũng cho rằng không có sự thay đổi đáng kể tại thị trường này trong năm sau.

Tổng hợp

 

Back to list

Bài viết khác