Tin tức

CHÍNH PHỦ ÚC: HỖ TRỢ VÀ PHÚC LỢI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ MÙA COVID – 19

Nổi tiếng là một quốc gia an toàn, thân thiện và đa văn hóa. Úc được ví như một cộng đồng luôn hỗ trợ lẫn nhau trong những lúc cần thiết. Chính vì vậy, chăm sóc sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của sinh viên quốc tế không nằm ngoài mối quan tâm của Úc.

Nội các quốc gia – bao gồm Thủ tướng, các Thủ hiến và Thống đốc của các tiểu bang và vùng lãnh thổ – đã đồng ý hợp tác chặt chẽ và cẩn trọng để giúp sinh viên quốc tế có thể quay trở lại Úc học tập, thông qua một loạt các sáng kiến thí điểm quy mô nhỏ. Cụ thể, một nhóm 350 sinh viên sẽ được thí điểm quay trở lại Úc sinh sống và học tập vào tháng 7 tới. Các sinh viên được cấp phép sang lần này là những sinh viên đang học, là sinh viên sau Đại học, sinh viên nghiên cứu hoặc các sinh viên năm cuối tại Đại học Quốc gia Úc và Đại học Canberra

Các cơ quan chính phủ Úc đã và đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ và thông tin đến sinh viên cũng như các trường học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng với đó là thử nghiệm các phương pháp mới để đảm bảo cho sự trở lại an toàn của sinh viên quốc tế đến với Úc.

Dưới đây là các chính sách mà chính phủ Úc hỗ trợ sinh và phúc lơi cho sinh viên quốc tế.

Theo Study in Australia 

Back to list

Bài viết khác