Tin tức

ADELAIDE MỞ CHUYẾN BAY ĐÓN DU HỌC SINH

Chính phủ Úc vừa thông qua kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Úc (SA). Kế hoạch này do Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc (UniSA) và Đại học Flinders đề xuất.

Theo kế hoạch này, 300 sinh viên quốc tế sẽ được tới bang này bằng đường hàng không trong giai đoạn từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021. Khi tới SA, họ sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trước khi nhập học.

Kế hoạch này cho phép tối đa 160 sinh viên quốc tế nhập học tại Đại học Adelaide, trong khi UniSA và Đại học Flinders sẽ tiếp nhận lần lượt 90 và 45 sinh viên quốc tế.

Trao đổi với báo giới, Phó Hiệu trưởng Đại học Flinders Sebastian Raneskold cho biết chương trình thí điểm này là bước đi quan trọng nhằm chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại trường, nhấn mạnh sự thành công của chương trình này có ý nghĩa then chốt trong việc cho phép ngày càng nhiều sinh viên quốc tế trở lại Úc khi mở cửa biên giới.

Bên cạnh đó, các trường Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc và Đại học Flinders sẽ hỗ trợ học bổng lên đến 50% cho các du học sinh nhập học trong dịp này.

Cũng theo đó, tổng phí cách ly và chuyển tiếp từ Singapore đến Adelaide sẽ vào khoảng AUD2,500.

Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc (UniSA) và Đại học Flinders đón sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Úc.

Đây là nhóm sinh viên quốc tế đợt hai đến Úc kể từ khi nước này đóng cửa biên giới với khách quốc tế vào tháng Ba nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước đó, đầu tháng này, Đại học Charles Darwin ở Vùng Lãnh thổ phía Bắc đã được phép thực hiện kế hoạch tương tự với việc tiếp nhận 70 sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế đóng góp hơn 2 tỷ đôla Úc (1,4 tỷ USD) mỗi năm cho nền kinh tế của bang Nam Úc.

Le-Kosari International tổng hợp.

Back to list

Bài viết khác